00:00 Số lượt truy cập: 2637478

Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn 

Được đăng : 03/11/2016


 

Nên:

- Thận trọng với những ngăn thực phẩm đông lạnh chất quá đầy hoặc để nhiệt độ quá cao.

- Coi chừng người bán hàng xem họ đã rửa tay thật kỹ mỗi khi chế biến thực phẩm tươi sống và lúc họ thao tác với thực phẩm đã nấu chín hay chưa.

Người Việt Nam chưa có thói quen quan sát và yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo kiểu này nhưng đây là việc rất quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Nhất thiết yêu cầu các nhân viên bán hàng thực phẩm phải rửa tay hoặc thay các dụng cụ chế biến một khi đã có sự chung đụng giữa đồ tươi sống và đồ nấu chín.

- Hãy báo cáo ngay với chủ cửa hàng hoặc phụ trách siêu thị về tình trạng không hợp vệ sinh, có hại tới sức khỏe của bất kỳ loại thực phẩm nào bạn cảm thấy nghi ngờ.

Không nên:

- Không nên mua bất kỳ gói thực phẩm nào đã bị hư hỏng hoặc bị mở bao bì.

- Không nên mua thực phẩm từ các quầy hàng không rõ nguồn gốc bởi vì ở những chỗ như vậy thịt sống và thịt chín không được chế biến riêng biệt

- Không nên chậm trễ trong việc mang các đồ đông lạnh về nhà và để chúng vào đúng ngăn cần thiết nhằm tránh bị rã đông và làm hỏng đồ ăn