03/11/2016
Bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn

 

Nên:

- Thận trọng với những ngăn thực phẩm đông lạnh chất quá đầy hoặc để nhiệt độ quá cao.

- Coi chừng người bán hàng xem họ đã rửa tay thật kỹ mỗi khi chế biến thực phẩm tươi sống và lúc họ thao tác với thực phẩm đã nấu chín hay chưa.

Người Việt Nam chưa có thói quen quan sát và yêu cầu chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo kiểu này nhưng đây là việc rất quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Nhất thiết yêu cầu các nhân viên bán hàng thực phẩm phải rửa tay hoặc thay các dụng cụ chế biến một khi đã có sự chung đụng giữa đồ tươi sống và đồ nấu chín.

- Hãy báo cáo ngay với chủ cửa hàng hoặc phụ trách siêu thị về tình trạng không hợp vệ sinh, có hại tới sức khỏe của bất kỳ loại thực phẩm nào bạn cảm thấy nghi ngờ.

Không nên:

- Không nên mua bất kỳ gói thực phẩm nào đã bị hư hỏng hoặc bị mở bao bì.

- Không nên mua thực phẩm từ các quầy hàng không rõ nguồn gốc bởi vì ở những chỗ như vậy thịt sống và thịt chín không được chế biến riêng biệt

- Không nên chậm trễ trong việc mang các đồ đông lạnh về nhà và để chúng vào đúng ngăn cần thiết nhằm tránh bị rã đông và làm hỏng đồ ăn
 

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 109
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn