03/11/2016
Bữa sáng: Cần có đủ 4 nhóm thực phẩm

Một nghiên cứu mới đây cho thấy một bữa sáng đầy đủ quan trọng hơn mọi bữa ăn trong ngày, đặc biệt là tuổi thanh thiếu niên.
 

Thêm một chút hoa quả vào sữa trong bữa sáng cho lứa tuổi thanh thiếu niên sẽ giúp bảo vệ bọn trẻ khỏi bệnh trầm cảm, lo lắng và sự bướng bỉnh, các nhà nghiên cứu Australia cho biết.

 

Với hơn 800 học sinh trong độ tuổi 14 đã tham gia nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra mối liên quan giữa sức tinh thần với thu nhập của gia đình, cân nặng và cả quá trình tập luyện.

 

Những sinh viên ăn nhiều nhóm thực phẩm (3 - 4 loại thực phẩm như: ngũ cốc, hoa quả, rau xanh, các sản phẩm từ sữa, thịt (hoặc thay thế thịt bằng các loại hạt đậu, hạnh nhân và trứng) vào buổi sáng sẽ thường có điểm số cao hơn và có hành vi cư xử tốt hơn hẳn nhóm chỉ ăn 2 loại thực phẩm.

 

Trong đó, ngũ cốc và sữa là quan trọng nhất vì đây là nguồn cung cấp canxi, sắt và vitamin nhóm B (rất cần cho sự dẫn truyền thông tin trong hệ thần kinh cũng như hỗ trợ định hướng hành vi và cảm xúc).

 

“Chỉ cần thêm chuối vào món ngũ cốc sáng là đủ để làm cho bữa ăn giàu vitamin và khoáng chất hơn”, trưởng nhóm nghiên cứu Therese O'Sullivan, Viện Nghiên cứu Sức khỏe trẻ em giải thích thêm, “Rõ ràng từ những gì chúng ta nhìn thấy, đã có một sự khác biệt lớn”.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 158
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn