03/11/2016
Cà Mau: dịch sốt xuất huyết hoành hành dữ dội

Sáng ngày 9-7, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết đã có thêm một bệnh nhân ở huyện U Minh tử vong do sốt xuất huyết (SXH) nâng tổng số bệnh nhân tử vong do SXH trong toàn tỉnh từ đầu năm đến nay lên 6 người.

Đáng báo động là nếu như một tháng trước Cà Mau chỉ có khoảng 1.350 bệnh nhân SXH nhập viện thì hiện đã tăng vọt lên 2.210 ca. Nguy cơ xảy ra dịch lớn trên phạm vi toàn tỉnh là hoàn toàn có thể xảy ra vì số bệnh nhân tử vong đang dẫn đầu và bệnh nhân nhiễm SXH xếp thứ hai khu vực ĐBSCL.

Theo đánh giá của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, dịch SXH diễn biến khá nhanh và có chiều hướng ngày càng phức tạp là do không xử lý triệt để các ổ dịch nhỏ, kinh phí dập dịch còn hạn chế và một số nơi không chỉ người dân mà chính quyền địa phương vẫn còn lơ là trong công tác phòng chống dịch SXH. Đặc biệt là nhiều hộ dân còn gây khó khăn cho cán bộ y tế khi đến nhà vận động súc rửa lu khạp để diệt lăng quăng.

Ngày 8-7, tại cuộc họp phòng chống dịch SXH khẩn cấp, UBND tỉnh Cà Mau đã đề nghị Sở Tài chính tỉnh Cà Mau cấp ngay 450 triệu đồng để hỗ trợ cho 9 huyện, thành phố (50 triệu/đơn vị) để mua thuốc, hóa chất… khẩn trương dập dịch SXH.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 207
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn