00:00 Số lượt truy cập: 2637637

Cà chua hương chanh 

Được đăng : 03/11/2016

Các nhà nghiên cứu Israel đã biến đổi gene những cây cà chua khiến chúng toả ra mùi thơm của chanh và hoa hồng.


82 người đã tham gia kiểm nghiệm những quả này so với những quả cà chua truyền thống. Gần như tất cả họ đều phát hiện mùi thơm mới, được những người thử nghiệm mô tả bằng cái tên "nước hoa", "hoa hồng", "cỏ chanh"...


Efraim Lewinsohn và cộng sự từ trung tâm nghiên cứu Newe Yaar đã chèn một đoạn gene từ cây húng quế (Ocimum basilicum) vào cà chua thường, giúp tạo ra một enzyme sinh hương thơm.


Mặc dù vậy, cà chua chuyển gene chỉ có màu đỏ nhạt, vì chúng đã mất đi một nửa chất tạo màu đỏ lycopene so với cà chua thường.


Nhóm nghiên cứu cho biết cà chua chuyển gene có thể có tuổi thọ lâu hơn và cần dùng tới ít thuốc trừ sâu hơn.


Họ cũng tin rằng các loại quả cây và hoa khác có thể được chuyển gene để thay đổi mùi và vị.