Các chương trình KH&CN
Hiệu quả dự án nuôi cá chiên thương phẩm tại Tuyên Quang, Hà Giang

Năm 2017, Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn phối hợp với 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang triển khai dự án nuôi cá chiên bằng lồng. Trong đó, tại huyện Hàm Yên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) có 03 hộ tham gia với 18 lồng; tại huyện Bắc Quang (Hà Giang) có 02 hộ tham gia với 12 lồng.  


Chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng cà chua giống mới cho nông dân

Thực hiện dự án "Xây dựng mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ sản xuất cà chua thương phẩm chất lượng cao, theo hướng VIETGAP tại một số tỉnh phía Bắc", Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nông vận - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển giống rau chất lượng cao - Học viện Nông nghiệp Việt nam và Hội Nông dân thành phố Hải Phòng, tỉnh Nam Định, tỉnh Ninh Bình, tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La và tỉnh Yên Bái tổ chức hơn 300 chủ hộ hội viên nông dân tham gia dự án về Xây dựng mô hình ứng dụng đồng bộ các tiến bộ khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ sản xuất cà chua thương phẩm chất lượng cao, theo hướng VIETGAP vụ  


Danh sách các tổ chức và cá nhân trúng tuyển chủ trì thực hiện các đề tài cấp Nhà nước bắt đầu năm 2006 thuộc lĩnh vực: nông -lâm nghiệp

Ngày 19 tháng 5 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ KHCN đã ký quyết định số 1164 / QĐ- BKHCN về việc Phê duyệt các tổ chức và cá nhân trúng tuyển chủ trì thực hiện các đề tài cấp Nhà nước bắt đầu năm 2006 thuộc lĩnh vực: nông -lâm nghiệp.  


Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam: Được đề cử Giải thưởng Năng lượng toàn cầu

Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức tại Hemicycle, Nghị viện Châu Âu (Bỉ) cuối tháng 1-2007. Một đại diện của Chương trình khí sinh học nước ta sẽ trình bày tại buổi lễ khả năng sử dụng các nguồn lực một cách tiết kiệm và ứng dụng các nguồn năng lượng thay thế. Có 700 dự án tham dự Giải thưởng Năng lượng toàn cầu năm nay - một Giải thưởng danh tiếng về năng lượng và môi trường được công nhận trên toàn thế giới.  


Lâm sản ngoài gỗ - cây hàng hóa nhiều triển vọng

Năm 2005 Bộ Nông nghiệp và PTNT đã có cuộc khảo sát về tình hình phát triển lâm sản ngoài gỗ (LSNG) ở tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm "Xây dựng đề án phát triển Lâm sản ngoài gỗ và kế hoạch hành động Quốc gia về Lâm sản ngoài gỗ của Việt Nam giai đoạn 2006-2020". Trên cơ sở đó sẽ thống kê toàn bộ diện tích các loài cây LSNG có trong tỉnh và sẽ lựa chọn loài cây nào có tiềm năng và triển vọng để mở rộng sản xuất giúp dân xoá đói giảm nghèo.  


Bảo tồn lan quý trước nguy cơ tuyệt chủng

Một đề tài bảo tồn, phát triển những loài lan quý được giao cho Thạc sĩ Nông Văn Duy và một số nhà khoa học thuộc Phân viện Sinh học Đà Lạt (PVSHĐL) thực hiện.  


Hiệu quả một Chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Thuỷ sản

Thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động hỗ trợ nông, ngư dân phát triển kinh tế thuỷ sản giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Thuỷ sản, Trung tâm hỗ trợ nông dân, nông thôn thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến ngư Quốc gia triển khai kế hoạch hoạt động khuyến ngư từ nhiều năm nay và năm 2006, hoạt động này đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.  


Tiền Giang: Đầu tư 4,4 tỷ đồng để phát triển vườn cây vú sữa Lò Rèn

Ngày 13/3/2007, tại vùng chuyên canh các vườn cây vú sữa Lò Rèn, thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang), Sở Khoa học- Công nghệ Tiền Giang đã tổ chức triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển toàn diện cây vú sữa Lò Rèn. Tổng kinh phí đầu tư cho chương trình này là 4,4 tỷ đồng.  


Ứng dụng công nghệ sinh học trong ngành chế biến

Việt Nam sẽ xây dựng và phát triển mạnh công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp chế biến để sản xuất các sản phẩm chế biến thực phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.  


Quảng Bình nghiên cứu thành công giống rau chất lượng cao

Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương vừa triển khai dự án "Nghiên cứu phát triển giống rau" tại Quảng Bình từ nguồn viện trợ lúa mỳ của Chính phủ Mỹ. Mục tiêu của dự án là bước đầu hình thành vùng SX hạt giống ^một số loại rau chất lượng cao nhằm cung cấp rau và giống rau ổn định cho các tỉnh miền Trung. Các xã Võ Ninh, Xuân Ninh, Quảng Long, Quảng Thanh thuộc 2 huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch được chọn thực hiện dự án này.  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn