Các chương trình KH&CN
Thanh Hoá: Nhiều mô hình chuyển giao KHKT đạt hiệu quả

Trong năm 2013, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai và xây dựng thành công mô hình trình diễn, được bà con nông dân ủng hộ, khẳng định sẽ nhân rộng trong các vụ sản xuất tiếp theo.  


Lai Châu: Tích cực hỗ trợ khoa học công nghệ cho nông dân

Trong năm 2013, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội, các phòng ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao công nghệ, dạy nghề ngắn hạn, tin học văn phòng, phát hành các ấn phẩm chuyên đề phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn nhằm tăng cường trang bị cho bà con nông dân kiến thức về KH&CN để nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.  


Đà Nẵng: Nâng cao hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống

Ngày 27 tháng 10 năm 2010, Hội Nông dân thành phố Đà Nẵng và Sở Khoa học và Công nghệ đã xây dựng Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015, với mục tiêu chính là nâng cao hiệu quả ứng dụng tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống. Thời gian qua, chương trình được triển khai rất tích cực và đồng bộ, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.  


Quảng Nam: Tổ chức 1.200 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân

Trên cơ sở Chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ Khoa học & Công nghệ, ngày 28 tháng 4 năm 2011 Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Sở Khoa học & Công nghệ đã ký Chương trình phối hợp liên tịch số 316-CTPH/HNDT-KH&CN giai đoạn 2011 - 2015. Hàng năm, hai ngành đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố phối hợp với phòng NN & PTNT (phòng Kinh tế hạ tầng) cùng cấp triển khai thực hiện đến cơ sở, chi, tổ Hội, hội viên nông dân và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm tiếp theo.  


Ninh Thuận: Thành công dự án trồng rau Măng tây theo hướng VietGap

Măng tây (Asparagus officinalis L.) là một loại rau cao cấp, có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, gồm 83% nước và 17% chất khô; trong đó có 2,2% đạm protein, 1,2% đường glucid, 0,6% chất xơ celluloze và 21% các chất khoáng như Mg, K, Ca, Zn,... Ngoài ra, măng tây còn có tác dụng chống lão hóa, chống béo phì, làm giàu sữa mẹ và đặc biệt là giảm lượng cholesteron trong máu, giúp ổn định huyết áp. Trong ẩm thực thì măng tây là một loại thực phẩm cao cấp. Vì những lợi ích đó mà măng tây được giới ẩm thực gọi là “rau vua”.  


Đắc Nông: Nhiều mô hình sản xuất có giá trị kinh tế cao

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai thực hiện nhiều nội dung công tác quan trọng, đem lại hiệu quả thiết thực cho hội viên, nông dân.  


Bình Thuận: Tập huấn KHKT cho 1.200 lượt cán bộ, hội viên, nông dân

Trong năm 2013, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố đã tổ chức 32 lớp tập huấn cho 1.200 cán bộ, hội viên, nông dân.  


Bình Định: Khoa học công nghệ góp phần đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội

Trong những năm qua, hoạt động khoa học và công nghệ của tỉnh tập trung vào việc nghiên cứu, ứng dụng nhằm sử dụng có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Nhiều tiến bộ khoa học công nghệ được ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả thiết thực như sử dụng giống mới, kỹ thuật canh tác, phòng trừ dịch, bệnh trên cây trồng, vật nuôi, thay đổi mùa vụ, cơ cấu cây trồng.  


Hiệu quả chương trình phối hợp giữa HND với Sở KH & CN Bến Tre

Chương trình phối hợp hoạt động khoa học công nghệ giữa Hội Nông dân và Sở Khoa hoc và Công nghệ tỉnh Bến Tre năm 2013 đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về vị trí, vai trò của khoa học và công nghệ đối với phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao hiệu quả sản xuất và phát triển kinh tế gia đình.  


Tổ chức thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ ở địa phương, cơ sở

Từ khi ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân và Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh, thành phố, các cấp Hội Nông dân Việt Nam ở địa phương, cơ sở đã thường xuyên tổ chức phổ biến, tuyên truyền về Chương trình phối hợp cho cán bộ, hội viên, nông dân.  


<< < 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn