Cẩm nang kỹ thuật
Trồng trúc Tạp Giao lấy măng

Ở Trung Quốc người ta tiến hành lai tạo giữa 2 giống trúc: Chưởng Cao Trúc với Đại Lục Trúc tạo ra giống trúc lai gọi là Trúc Tạp Giao có ưu điểm là sinh trưởng mạnh, năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt.  


Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nghệ

Thời vụ trồng: Miền Bắc: Trồng và mùa xuân, khi tiết trời có mưa phùn, đất đả đủ ẩm (tháng 2-tháng 4) Miền Nam: Trồng vào đầu mùa mưa (tháng 5-tháng 8) tuỳ khí hậu từng vùng.  


Chăm sóc nuôi dưỡng dê cái sinh sản

1. Phối giống cho dê - Đối với dê cái nên cho phối giống lần đầu khi dê đạt tuổi và trọng lượng tối thiểu cần thiết như dê Bách Thảo thường phải 7-9 tháng tuổi khối lượng phải đạt 19-20kg. Trong thực tế sản xuất áp dụng bằng cách bỏ qua 2 lần dộng dục đầu tiên của dê cái sau đó mới phối giống. Đối với dê cái đang sinh sản, thường sau khi đẻ 1,5-2 tháng dê đã phục hồi sức khoẻ mới cho phối giống lại  


Phòng, trị một số bệnh thường gặp trên ếch nuôi

Ếch là loài đặc sản, có giá trị dinh dưỡng cao. Để đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, hiện nay ếch được nuôi nhiều với các hình thức rất đa dạng như nuôi trong ao, trong bể ximăng, trong giai…đã mang lại hiệu quả kinh tế cao và trở thành một đối tượng có triển vọng xuất khẩu cần được phát triển. Tuy nhiên, cũng như các loài thủy sản khác, trong quá trình nuôi vẫn không sao tránh khỏi bệnh có thể xảy ra. Với những thông tin sau đây với mong muốn giúp người nuôi giảm thiểu tổn thất do bệnh trong quá trình nuôi.  


Chăm sóc bê nghé

Khi bê nghé mới sinh cần làm tốt công tác hộ lý như sau: - Lau nhớt trên thân mình bằng khăn bông sạch, hoặc rơm khô vò kỹ cho thật mềm. - Bóc móng  


KỸ THUẬT NUÔI BA BA

I. ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA BA BA: Ba ba là một loài động vật thuộc lớp bò sát, bộ rùa, họ ba ba.  


Kỹ thuật nuôi vịt thịt

Xin giới thiệu với bà con kỹ thuật nuôi vịt thịt. I. Chọn con giống  


THÂM CANH ĐẬU TƯƠNG ĐÔNG

Thời vụ : Thời vụ trồng đậu tương đông từ 25-8 đến 5-10. Để đảm bảo năng suất, chất lượng hạt giống, tốt nhất nên trồng kết thúc trước 30-9.  


CHĂM SÓC VÀ QUẢN LÝ ĐÀN BÒ SỮA

1. Chăm sóc bò cạn sữa: Mục đích cạn sữa: - Cạn sữa nhằm mục đích tập trung dinh dưỡng để nuôi thai trong giai đoạn cuối. - Có thời gian để cho tuyến vú nghỉ ngơi, phục hồi. - Có thời gian để cho con mẹ phục hồi cơ thể, có thể trạng tốt chuẩn bị cho chu kỳ tiết sữa tiếp theo.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn