03/11/2016
Cao Bằng: Phát triển mô hình sử dụng máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời

Vừa qua, Sở KH&CN Cao Bằng đã triển khai xây dựng mô hình sử dụng máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời tại các xã Lam Sơn, Hồng Việt, Nam Tuấn (huyện Hoà An) và thị xã Cao Bằng. Với 12 mô hình được lắp đặttại các xã, bước đầu cho thấy, máy hoạt động tốt và cho hiệu quả rõ rệt.

Với hệ thống chân không được chế tạo bằng hợp chất Boric Cilicon có thể hấp thụ trên 90% ánh sáng mặt trời và làm nóng nước trong bình trung bình từ 65 đến 700C, nếu nắng to chỉ sau 5 - 6 giờ, nước trong bình có thể lên tới 80 – 900C, hệ thống giữ nhiệt luôn giữ cho nước nóng trong bình ổn định. Lượng nước nóng sản xuất mỗi ngày đạt 180 lít/650C, tương đương với bình nước nóng sử dụng điện đang có bán trên thị trường. Máy lắp đơn giản, chịu được va đập, mưa đá...thời gian sử dụng từ 15 - 20 năm. Mặc dù giá máy hiện nay còn khá cao, 3,5 - 4 triệu/cái, đắt hơn bình nước nóng sử dụng điện khoảng 1,5 - 2 triệu đồng nhưng về lâu dài thì hiệu quả kinh tế khi sử dụng máy nước nóng bằng năng lượng mặt trời cao hơn rất nhiều. Theo tính toán sơ bộ, nếu một gia đình 6 người dùng máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời thì mỗi năm có thể tiết kiệm được 1 triệu đồng so với việc sử dụng bình nóng lạnh sử dụng điện.

Máy nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời rất tiện lợi cho mọi sinh hoạt, đặc biệt là những vùng sâu vùng xa không có điện, nó có thể cung cấp nước nóng thường xuyên trong mọi thời tiết cho mọi sinh hoạt trong gia đình, trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp….

Phát triển mô hình máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời là góp phần tiết kiệm điện năng, nâng cao đời sống người dân vùng sâu, vùng xa chưa có điện là một trong những giải pháp tối ưu cần được nhân rộng.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 241
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn