Địa chỉ vàng cho nông dân
Ấp nở nhân tạo thành công hàng vạn con cá lăng chấm giống

Để đáp ứng nhu cầu chăn nuôi của người dân, Trung tâm Thủy sản Hà Giang đã tiến hành ấp nở nhân tạo thành công cả vạn con cá lăng chấm giống...  


Bình Định: Vườn ươm giống cỏ chất lượng cao Long Mỹ: Bước đầu cung ứng cỏ giống phục vụ chăn nuôi

Trong khuôn khổ hợp phần “Các hệ thống chăn nuôi có lãi”, Dự án Sinh kế nông thôn bền vững tỉnh Bình Định đã hỗ trợ Trung tâm Giống vật nuôi (thuộc Sở NN-PTNT) xây dựng vườn ươm cỏ giống Long Mỹ, bước đầu cung cấp nhiều giống cỏ mới có chất lượng và năng suất cao phục vụ chăn nuôi.  


Ở cơ sở sản xuất giống lợn lớn nhất tỉnh Thái Nguyên

Với tổng đàn duy trì từ 550 đến 600 nghìn con mỗi năm, lợn đang là loài vật nuôi chính của Thái Nguyên, góp phần nâng cao thu nhập, làm giàu cho người dân trong tỉnh (mỗi năm tỉnh ta cung cấp cho thị trường 70 - 80 nghìn tấn lợn hơi). Trong khi đó, đối với chăn nuôi, con giống đóng vai trò rất quan trọng, quyết định năng suất, chất lượng và hiệu quả chăn nuôi. Để có được nguồn giống tốt, tỉnh đã duy trì Trại giống lợn Tân Thái, nằm trên địa bàn xã Hóa Thượng hơn 30 năm (nay thuộc sự quản lý của Trung tâm Giống vật nuôi, Sở Nông nghiệp và PTNT). Ban đầu chỉ là cơ sở cung cấp giống lợn ta, lợn lai nhưng từ 1990 đến nay, Trại lợn Tân Thái đã cung cấp cho thị trường trong tỉnh các giống lợn ngoại chất lượng cao.  


Bình Phước: 10 mô hình sản xuất hiệu quả

Hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước có 10 mô hình sản xuất có hiệu quả, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tỉnh giới thiệu để người dân trên địa bàn tỉnh liên hệ học tập kinh nghiệm.  


Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội: Khảo nghiệm, chọn tạo những giống lúa chất lượng

Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng các vùng sản xuất lúa Hà Nội, những năm qua, Trung tâm Phát triển cây trồng Hà Nội luôn chú trọng công tác khảo nghiệm nhằm chọn ra những giống lúa chất lượng, phù hợp với điều kiện canh tác của đồng đất Hà Nội.  


Giống bơ "vàng": Tiềm năng của bơ ghép đầu dòng

Đó là giống bơ ghép với những cây bơ đầu dòng chất lượng cao, do Trung tâm Nghiên cứu, Chuyển giao kỹ thuật cây công nghiệp và cây ăn quả Lâm Đồng bình tuyển để sản xuất giống cung cấp cho người dân trong tỉnh. Sau 2 lần bình tuyển vào các năm 2005 và 2009, đến nay, giống bơ ghép đầu dòng của Trung tâm đã có 9 dòng bơ với nhiều ưu điểm vượt trội, được người dân tin tưởng lựa chọn để chuyển đổi giống và chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Vinh dự hơn, giống bơ ghép của Trung tâm còn nhận được 2 giải do Viện Chất lượng Việt Nam trao tặng. Đó là “Huy chương Vàng chất lượng Việt Nam phù hợp tiêu chuẩn” và “Cúp vàng chất lượng Việt Nam phù hợp tiêu chuẩn”.  


Địa chỉ tin cậy trong sản xuất, cung cấp giống cây lâm nghiệp và dược liệu

Trung tâm Nghiên cứu lâm nghiệp vùng núi phía Bắc (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên) được thành lập tháng 8-2008, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực lâm nghiệp, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội vùng núi phía Bắc Việt Nam.  


Bệnh xá cây trồng: Điểm tựa cho nhà nông

Với mục đích phát hiện sâu bệnh trên cây trồng và hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ, chăm bón hiệu quả, Chi cục BVTV Hưng Yên đã tiến hành thành lập 5 bệnh xá cây trồng. Tuy mới đi vào hoạt động, song bước đầu mang lại hiệu quả trong việc phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng, được nông dân đồng tình ủng hộ. Đặc biệt, các hoạt động của bệnh xá được hỗ trợ miễn phí cho nông dân.  


Xứng danh “Chất lượng vàng Thủy sản Việt Nam”

HTX Thủy sản Nam Sơn (xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh) được thành lập từ tháng 6-2008 với chức năng nuôi trồng và cung ứng các loại cá giống, cá thương phẩm, cá bố mẹ. Với phương châm: “lấy chất lượng là tiêu chí hàng đầu”, sau gần 5 năm hoạt động, HTX đã trở thành cơ sở sản xuất, kinh doanh giống thủy sản có uy tín, được người nuôi trồng thủy sản trong, ngoài tỉnh tin tưởng, là địa chỉ cung ứng giống thủy sản hàng đầu của tỉnh.  


Hiệu quả từ nuôi gà nòi chân vàng

Nhiều hộ dân ở Kiên Giang đang nuôi gà an toàn sinh học, gà thả vườn với giống gà nòi chân vàng mang lại hiệu quả cao. Gà nuôi tăng trọng nhanh, hệ số tiêu tốn thức ăn thấp, gà thương phẩm được thị trường tiêu thụ mạnh do thịt săn chắc và thơm ngon.  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn