Địa chỉ vàng cho nông dân
Công ty... gieo mạ mướn

 Ở Long An có một công ty mà chức năng duy nhất của nó là... gieo mạ mướn. Thậm chí người lãnh đạo của công ty còn đang tính tới chuyện làm một logo nhãn hiệu hàng hoá cho ngành nghề sản xuất kinh doanh của mình là... gieo mạ và cấy mướn.  


Kĩ sư chân đất và chiếc máy thái cỏ

Không một tấm bằng trong tay nhưng người nông dân Nguyễn Văn Xưởng ( thôn 1, xã Đạ Ròn, Đơn Dương, Lâm Đồng) đã chế tạo thành công chiếc máy thái cỏ cho bò sữa. Sáng chế của anh thực sự đã giúp ích cho người nông dân nuôi bò trên vùng đất đỏa baxzan  


Phân bón cho cây cà phê và hồ tiêu mùa khô

Cà phê và hồ tiêu là cây có nhu cầu dinh dưỡng rất cao. Với năng suất bình quân 3 tấn cà phê nhân/ha, cây cà phê lấy đi khoảng 123kg N; 16kg P2O5; 150kg K2O và nhiều chất trung vi lượng khác.  


Trung tâm Khuyến nông Tp. Hồ Chí Minh ra mắt Phòng Dịch vụ Khuyến nông

Nhằm xã hội hóa hoạt động khuyến nông và thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT TPHCM, Trung tâm Khuyến nông TP đã thành lập và ra mắt Phòng Dịch vụ Khuyến nông, hoạt động với các lĩnh vực sau:  


Chế phẩm sinh học Vi-ĐK xanh sạch & bền vững

Góp phần vào việc phục vụ một nền nông nghiệp xanh, sạch và bền vững các cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Nông dược thuộc VIPESCO đã nghiên cứu thành công qui trình sản xuất nấm đối kháng Trichoderma sp, qui mô bán công nghiệp với số lượng lớn 100 kg/ngày/1ca và đã đưa ra thị trường chế phẩm phòng trừ bệnh hại cây trồng Vi-ĐK.  


Trung tâm Giống cây trồng Bình Định góp phần quan trọng trong việc nâng cao năng suất, sản lượng cây trồng

Trung bình hàng năm sản xuất ngành trồng trọt (tỉnh cả trồng rừng) của tỉnh cần khoảng từ 10-12 nghìn tấn thóc giống, 180-200 tấn ngô giống, 15 nghìn tấn hom mỳ giống, 30-40 nghìn tấn hom mía giống, 2-3 nghìn tấn giống đậu đỗ các loại, hàng triệu cây giống cây lâm nghiệp và cây ăn quả các loại. Trung tâm giống cây trồng của tỉnh là một trong những lực lượng nòng cốt đáp ứng nhu cầu này.  


Địa chỉ tư vấn và liên hệ cho những người quan tâm tới tảng khoáng liếm - VCN và thức ăn chăn nuôi

Các nhà chăn nuôi gia súc luôn mong muốn và cố gắng để đạt được hiệu quả và năng xuất tốt nhất từ động vật, Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể đạt được nếu động vật ở trong trạng thái lý tưởng. Một yếu tố quan trọng trong chăn nuôi gia súc đó là đảm bảo được cho động vật lượng muối và khoáng cần thiết. Lựa chọn tảng khoáng liếm -VCN chính là bạn đã lựa chọn sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy cao. Tảng khoáng liếm tiện lợi trong sử dụng. Có tác dụng lâu dài và đảm bảo cho cơ thể động vật mọi nguyên tố Đa-Vi lượng cần thiết. Mỗi con vật sẽ sử dụng lượng các nguyên tố Đa - Vi lượng mà cơ thể nó cần. Tảng khoáng liếm sẽ giải quyết nhiều khó khăn ở trang trị của bạn.  


Xí nghiệp phân hữu cơ sinh học Tân Kỳ: Niềm tin của bà con nông dân

Phân hữu cơ sinh học của Xí nghiệp phân bón hữu cơ sinh học Nghệ An được sản xuất từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên là than bùn. Loại than bùn giàu mùn hữu cơ và chất axit humíc. Chất hữu cơ đã được mùn hoá nên có tính keo dính gắn các hạt cát, hạt sét, tạo độ xốp cho đất, giúp đất có kết cấu tốt, không bị chai cứng và đất lại thông thoáng. Axit humíc còn là chất kích thích tăng trưởng thực vật nên rất an toàn cho cây trồng và môi trường sinh thái. Đối với than bùn ở Tiên Kỳ (Tân Kỳ) mà xí nghiệp lấy làm nguyên liệu sản xuất lại là một loại than bùn rất tốt, giàu đạm, lân, lưu huỳnh, kali…  


Giồng ngô nếp lai LSB4 của Trung tâm Nghiên cứu và Sản xuất giống ngô sông Bôi

Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất giống ngô sông Bôi đã nghiên cứu chọn tạo, cho ra đời giống ngô nếp lai LSB4. Đây là giống ngô không quy ước, có thời gian sinh trưởng ngắn năng suất cao, phẩm chất tốt thích hợp với vùng trồng ngô thương phẩm ở nhiều vụ khác nhau.  


Quýt Quang Thuận – Đặc sản Bắc Kạn

Quýt Quang Thuận có màu vàng tươi, múi to, mọng nước và đặc biệt là vị ngọt sắc đặc trưng.  


<< < 3 4 5 6 7 8 9 10 >
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn