Ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đồng Nai, cho biết, hiện dư nợ cho vay riêng lĩnh vực chăn nuôi của Ngân hàng này là khoảng 3.215 tỷ đồng, tăng hàng trăm tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Khách hàng vay vốn gồm có chủ trang trại và các hộ chăn nuôi. Phần lớn vốn được vay là để đầu tư vào xây dựng chuồng trại để nuôi gia súc và gia cầm.

Các trang trại chăn nuôi ở Đồng Nai áp dụng khoa học kỹ thuật
mang lại hiệu quả kinh tế cao (Ảnh: K.V)

Hiện tổng đàn lợn của Đồng Nai là 1,7 triệu con. Đàn gà là hơn 16 triệu con. Đàn vịt  2,3 triệu con. Nhiều trang trại đầu tư hàng chục tỷ đồng cho chăn nuôi  Hiện Đồng Nai là tỉnh có tổng đàn lợn lớn nhất cả nước, chăn nuôi của tỉnh này gần 70% theo hình thức trang trại tập trung.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đồng Nai cho biết, toàn tỉnh hiện có 568 trang trại chăn nuôi hoạt động trong các vùng quy hoạch khuyến khích phát triển chăn nuôi. Ngoài ra, còn có trên 2 nghìn trang trại đang hoạt động ngoài vùng quy hoạch chăn nuôi, trong đó có 4 huyện có số trang trại chăn nuôi nhiều là Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc và Cẩm Mỹ. Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các huyện, thị xã đầu tư xây dựng hơn 252 km đường chính và đường nhánh vào các khu quy hoạch chăn nuôi để thu hút các trang trại di dời vào. Ngoài ra, tỉnh cũng đầu tư hơn 300 km đường điện trung thế và hạ thế cho các khu quy hoạch chăn nuôi./.K.V 

K.V