03/11/2016
Đồng Nai: Ứng dụng CNTT phục vụ hội nghị và truyền hình trực tuyến - Hội nghị qua mạng điện tử trực tuyến

Ý tưởngxây dựng Hệ thống xuất phát từ cam kết của Chính phủ Việt Nam theo Hiệp định khung về E-ASEAN, trong đó có điều khoản triển khai chính phủ điện tử ở các nước thành viên, đã được Thủ tướng Phan Văn Khải ký ngày 24.11.2000 tại Singapore. Đặc biệt, Việt Nam đang đàm phán gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đòi hỏi phải có chính phủ minh bạch, hiệu quả đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.

Để xây dựng chính phủ điện tử đòi hỏi phải có các văn phòng điện tử. Văn phòng điện tửlà nền tảng, là cơ sở để hình thành chính phủ điện tử. Sở Khoa học và Công nghệđưa ra khái niệm về văn phòng điện tử, là văn phòng mà mọi công việc thuộc chức năng, nhiệm vụ được thực hiện theo quy trình, thủ tục, hướng dẫn công việc rõ ràng, khoa học. Các quy trình, thủ tục, hướng dẫn công việc đó được thực hiện thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin ở trình độ cao để các quyết định quản lý vừa phát huy được trí tuệ tập thể với thời gian nhanh nhất, vừa đáp ứng được mục tiêu chất lượng, hiệu quả, chính xác và đúng pháp luật.

Sau khi hoàn thành 3 bước đi đầu tiên là E-Office, N-Office và M-Office (Mobile office), Sở KH&CN Đồng Nai tiếp tục nghiên cứu một số module để phục vụ cho bước thứ tư là I-Office (Intelligent office). Phòng họp đa chức năng là một trong các module này được nghiên cứu và thiết lập nhằm phục vụ cho các hội nghị từ xa, hội nghị o­nline.

Phòng họp này được thử nghiệm tại hội nghị “Vườn ươm doanh nghiệp” vào ngày 14.7.2006 kết nối với các chuyên gia tổ chức Invent tại Đức; sau khi thử nghiệm thành công, nhóm nghiên cứu tiếp tục triển khai chương trình đưa chương trình ĐN1, ĐN2 và ĐN-RTV lên Internet nhằm phục vụ cho các CBVC của tỉnh Đồng Nai có thể xem trực tiếp các chương trình của đài truyền hình Đồng Nai khi đi công tác ngoài tỉnh (bất cứ nơi nào có thể kết nối với Internet), chương trình này đã chính thức ra mắt vào ngày 4.8.2006.

Ngoài ra phòng họp đa chức năng còn phục vụ cho việc giám định, sơ kết, đánh giá các đề tài nghiên cứu khoa học; cụ thể trong tháng 8 đã sơ kết đề tài: "Nghiên cứu thiết kế mẫu và tính toán tiêu hao nguyên phụ liệu cho sản phẩm giầy dép trên máy vi tính"; giám định tiến độ dự án: “Nghiên cứu và xây dựng mạng quan trắc động thái nước dưới đất tỉnh Đồng Nai" do Sở TN&MT thực hiện; sơ kết dự án “Nghiên cứu đánh giá tổng hợp, hiện trạng khai thác phục vụ quy hoạch và quản lý tài nguyên nước mặt tỉnh Đồng Nai” do Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai thực hiện; tổng kết - nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu định danh và định hướng sử dụng cho một số loài cây gỗ theo phương pháp thô đại và hiển vi ở tỉnh Đồng Nai”.

Không dừng lại ở đó, nhóm nghiên cứu đã tiếp tục thực hiện việc học tập nghị quyết từ xa. Từ hiện trạng của hội trường Tỉnh ủy chỉ cần lắp đặt thêm một số thiết bị và các công cụ bảo mật, hình ảnh và âm thanh tại hội trường tỉnh ủy sẽ được đưa lên Internet nhưng chỉ những nơi đã được chỉ định trước và được cung cấp mật khẩu mới tải dữ liệu về để mọi người có thể tham gia học tập như đang có mặt tại hội trường Tỉnh Ủy. Ngược lại, tại địa điểm học tập này với một camara bình thường và một bộ máy tính để ghi nhận toàn cảnh các CBVC đang tham gia học tập từ xa và đưa tín hiệu lên Internet thì tại hội trường Tỉnh Ủy sẽ quan sát được toàn cảnh học tập từ xa. Mô hình này đã triển khai giữa Tỉnh Ủy và huyện Xuân Lộc vào 2 ngày 23 và 24.8.2006. Tất cả tín hiệu âm thanh và hình ảnh giữa 2 nơi đều rõ ràng với các hình ảnh minh hoạ đính kèm.

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 220
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn