03/11/2016
Gạo mang gene người

Công ty công nghệ sinh học Ventrina Bioscience (Mỹ) vừa cho ra đời giống lúa với một phần bộ gene là gene của con người.

Công ty Ventrina nói họ thay đổi gene của loại lúa này để nó có thể sinh sản ra các protein của người như protein trong sữa mẹ và nước bọt. Nhờ đó, lúa sẽ có khả năng trị một số bệnh như tiêu chảy, nguyên nhân làm trẻ em các nước nghèo tử vong đứng thứ ba.

Theo Ventrina, họ đang chờ Bộ Nông nghiệp Mỹ phê chuẩn việc đưa giống lúa biến đổi gene này vào trồng đại trà, nhưng trước mắt đã được giao hơn 1.200 héc-ta đất canh tác ở Kansas. Đến khi được cấp phép, công ty sẽ trồng loại lúa này để trích xuất protein và sản xuất sữa chua, bánh kẹo và thức uống. Tuy nhiên, những người chỉ trích nói loại "gạo Frankenstein" này sẽ gây hậu quả khó lường cho sức khỏe con người.
dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 240
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn