Giá nông sản nội địa
Cà Mau: Giá cá bống tượng tăng cao

Hiện nay, cá bống tượng và cá chình tăng giá trở lại ở mức cao, người dân nuôi 2 đối tượng này đang có lãi và tiếp tục đầu tư.  


Trái cóc bị rớt giá mạnh

Nông dân trồng cóc tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ đang bước vào mùa thu hoạch trái. Nhưng nhà vườn không vui khi giá trái cóc đã giảm trên dưới 50% so với cách nay khoảng 1 tháng.  


Châu Thành A (Hậu Giang): Cam mật vào vụ, giá giảm

Tại huyện Châu Thành A (Hậu Giang), cam mật đầu vụ giá 14.000-15.000 đồng/kg thì hiện nay giảm còn 11.000 đồng/kg.  


Cà Mau: Sò huyết giá cao

Giá đang cao hơn cùng kỳ năm trước 10 ngàn đ/kg khiến người dân nuôi sò huyết ở đầm Thị Tường rất phấn khởi, có hộ thu được cả tỷ đồng.  


Tây Ninh: Giá sắn tươi tăng, người trồng thu lãi lớn

Trong khi giá các mặt hàng nông sản khác như cao su, lúa, mía, lạc... đều giảm mạnh so với cùng kỳ thì mặt hàng củ sắn tươi tại Tây Ninh đã tăng hơn 300 đồng/kg, từ 2.100 đồng/kg (30 chữ bột) hồi đầu tháng tăng lên 2.340 đồng/kg.  


Hưng Yên: Nông dân lao đao vì giá rau xanh giảm mạnh

Những ngày gần đây, giá bán các loại rau xanh tại một số chợ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên giảm mạnh, hầu hết, các loại rau đều giảm khoảng 50%, thậm chí, có loại rau giảm tới 70% so với nửa tháng trước đó. Giá rau rẻ, khiến người nông dân “ăn không ngon, ngủ không yên”.  


Nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nông thôn

Ngày 5/5/2014, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa để phát triển các cụm liên kết ngành trong chuỗi giá trị khu vực nông nghiệp nông thôn”.  


Hồ tiêu Phú Quốc (Kiên Giang) được mùa, được giá

Các nhà vườn trồng tiêu huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết: tiêu năm nay được mùa, được giá; nhiều vườn tiêu có năng suất 3 - 4 kg hạt/trụ, tăng 50 - 100% so với trước. Dự tính năm nay sản lượng tiêu hạt Phú Quốc đạt trên 1.000 tấn, tăng khoảng 50 tấn so với kế hoạch.  


Sầu riêng Tiền Giang đầu vụ được giá

Nhà vườn các xã ven sông Tiền, huyện Cai Lậy (Tiền Giang), đang bước vào thời điểm thu hoạch sầu riêng, với giá cao. Các giống sầu riêng chất lượng cao như Ri6, Mong Thong... đang được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 30.000 đồng/kg trở lên tùy thời điểm, cao hơn cùng kỳ năm trước trên 20%. Với mức giá trên, mỗi hécta sầu riêng cho nguồn thu 300 - 400 triệu đồng.  


Giá dưa hấu tăng vụt

Các ngày qua, giá dưa hấu đột ngột tăng lên 7 ngàn đồng/kg, người trồng dưa vô cùng phấn khởi. Đáng tiếc, dưa không còn mà bán...  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn