Giá nông sản nội địa
Tây Nguyên: Cà phê được mùa, được giá

Giá cà phê xuất khẩu trung bình từ đầu năm đến nay tăng gần 50% so với năm trước. Riêng tháng 11 đã xuất khẩu được 75.000 tấn (tăng 18% so với cùng kỳ 2005), nâng lượng cà phê xuất khẩu từ đầu năm đến nay lên 787.000 tấn. Điều đáng nói hơn, trong tháng 11/2006 giá cà phê tăng so với tháng trước gần 30 USD/tấn, nên giá trị cà phê xuất khẩu tăng tới 70%.  


Tình hình thị trường trong nước ngày 12/12/2006

Hà Nội: Giá thực phẩm tăng dần vào cuối năm Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân trong các dịp lễ Nôen, Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán ngày càng tăng cao khiến giá các mặt hàng thực phẩm cũng tăng dần vào tháng cuối năm, mặc dù nguồn cung cấp ngày càng phong phú, dồi dào.  


Đồng Nai: Giá cà phê tăng kỷ lục

Tại Đồng Nai, giá cà phê bán ra ở các nhà vườn ở hiện là 20.000 đồng/ kg, cao gấp khoảng 4 lần so với giá bán năm trước và là mức cao nhất trong vòng 8 năm qua. Nhiều nhà vườn cho biết, hiện 1 ha cà phê đang thu hoạch với năng suất khoảng 3 tấn/ ha, sau khi trừ mọi chi phí nông dân thu lãi từ 35 - 40 triệu đồng.  


Hà Nội: Lương thực, thực phẩm bắt đầu lên giá

Tuy còn gần nửa tháng nữa mới đến lễ Noel và Tết dương lịch nhưng trên thị trường Hà Nội giá các loại lương thực, thực phẩm đã bắt đầu tăng.  


Giá gạo liên tục tăng

Hiện nay, do dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá khiến sản lượng lúa của cả nước giảm kéo theo giá gạo tăng mạnh. Dự kiến trong thời gian tới, giá gạo sẽ còn biến động khó lường.  


Giá thóc, gạo có xu hướng giảm

Mặc dù chưa vào thu hoạch vụ lúa đông xuân nhưng do lượng thóc, gạo nhập khẩu từ Campuchia qua biên giới Tây Nam tăng mạnh nên giá mặt hàng này ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm, kể cả giá chào bán gạo xuất khẩu.  


Giá lúa gạo có dấu hiệu giảm

Trung tâm Thông tin thương mại - Bộ Thương mại cho biết, trong tuần qua, tại các tỉnh ĐBSCL giá thóc gạo đã có dấu hiệu giảm sau thời gian tăng liên tục.  


Nguyên liệu cá tra, basa có thể lặp lại tình trạng dư thừa

Theo các chuyên gia ngành Thủy sản, tình trạng khủng hoảng thừa nguyên liệu cá tra, basa như nhiều năm trước có nhiều khả năng sẽ lặp lại trong 5 và 6 tháng tới do hiện nay nhiều ngư dân tự tăng sản lượng nuôi khi nhu cầu tiêu thụ ở mức cao.  


Giá tôm nguyên liệu ở ĐBSCL tăng cao

Giá thu mua tôm nguyên liệu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng cao, do nhiều nhà máy chế biến thuỷ sản lo ngại thiếu nguyên liệu phục vụ xuất khẩu và nhu cầu trong nước nên đã tăng cường thu gom tôm dự trữ.  


Giá lương thực đã tăng hơn 14% trong năm nay

Theo Bộ Thương mại, tính chung cả năm 2006, giá lương thực trong nước đã tăng hơn 14%, do chi phí các nguyên liệu đầu vào và giá hàng nông sản xuất khẩu tăng, cùng với việc sản lượng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh do tác động của dịch sâu bệnh.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn