Giá nông sản nội địa
Hà Nội: Lương thực, thực phẩm bắt đầu lên giá

Tuy còn gần nửa tháng nữa mới đến lễ Noel và Tết dương lịch nhưng trên thị trường Hà Nội giá các loại lương thực, thực phẩm đã bắt đầu tăng.  


Giá gạo liên tục tăng

Hiện nay, do dịch rầy nâu, bệnh vàng lùn và lùn xoắn lá khiến sản lượng lúa của cả nước giảm kéo theo giá gạo tăng mạnh. Dự kiến trong thời gian tới, giá gạo sẽ còn biến động khó lường.  


Giá thóc, gạo có xu hướng giảm

Mặc dù chưa vào thu hoạch vụ lúa đông xuân nhưng do lượng thóc, gạo nhập khẩu từ Campuchia qua biên giới Tây Nam tăng mạnh nên giá mặt hàng này ở Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm, kể cả giá chào bán gạo xuất khẩu.  


Giá lúa gạo có dấu hiệu giảm

Trung tâm Thông tin thương mại - Bộ Thương mại cho biết, trong tuần qua, tại các tỉnh ĐBSCL giá thóc gạo đã có dấu hiệu giảm sau thời gian tăng liên tục.  


Nguyên liệu cá tra, basa có thể lặp lại tình trạng dư thừa

Theo các chuyên gia ngành Thủy sản, tình trạng khủng hoảng thừa nguyên liệu cá tra, basa như nhiều năm trước có nhiều khả năng sẽ lặp lại trong 5 và 6 tháng tới do hiện nay nhiều ngư dân tự tăng sản lượng nuôi khi nhu cầu tiêu thụ ở mức cao.  


Giá tôm nguyên liệu ở ĐBSCL tăng cao

Giá thu mua tôm nguyên liệu ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng cao, do nhiều nhà máy chế biến thuỷ sản lo ngại thiếu nguyên liệu phục vụ xuất khẩu và nhu cầu trong nước nên đã tăng cường thu gom tôm dự trữ.  


Giá lương thực đã tăng hơn 14% trong năm nay

Theo Bộ Thương mại, tính chung cả năm 2006, giá lương thực trong nước đã tăng hơn 14%, do chi phí các nguyên liệu đầu vào và giá hàng nông sản xuất khẩu tăng, cùng với việc sản lượng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long giảm mạnh do tác động của dịch sâu bệnh.  


Cúm gia cầm tái phát, giá gà vẫn tăng

* TP.HCM: kiểm soát chặt vệ sinh thú y Gà được giết mổ trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát thú y chặt chẽ đã tạo sự an tâm cho người tiêu dùng  


Diễn biến thị trường nông sản trong nước

* Nghệ An: Chuẩn bị nhiều hàng "đặc sản" phục vụ Tết Vào thời điểm này nông dân Nghệ An đang chuẩn bị nhiều mặt hàng "đặc sản" để phục vụ Tết nguyên đán Đinh Hợi như cam Xã Đoài, nhung hươu Quỳnh Lưu, cây cảnh, nếp Thái Quỳ Châu v.v  


Giá hoa quả cao cấp đang trong xu hướng tăng

Càng về cuối năm, giá những loại hoa quả cao cấp thường dùng làm quà tặng và bày nơi sang trọng trong các dịp lễ, Tết càng có xu hướng tăng lên.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn