03/11/2016
Giá trị rau cải đối với cơ thể

Rau cải là nguồn khoán chất và sinh tố phong phú, một số loại rau cải dù không nhiều nhiệt lượng (caroly) nhưng lại cung cấp những sinh tố và chất khoáng không thể thiếu được đối với sự trẻ trung khỏe mạnh của cơ thể.

Cải xoong (hay còn gọi nôm na là xà lách xoong) được xem là người bạn của làn da, cải xoong giàu sinh tố nhóm A và sinh tố nhóm C với tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào. Cải xoong còn chứa một số chất khác có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư.

Rau mùi: Có tác dụng chống mệt mỏi. Ăn sống hay nấu canh đều được. Rau mùi giàu sinh tố nhóm B9, B11 (Folic acid compounds) bổ cho hoạt động thần kinh. Cần biết là rau mùi càng đậm màu càng giàu chất khoáng.

Rau diếp: Rau diếp giàu sinh tố nhóm B5 (1mg/100g). Loại rau diếp xoăn còn có chứa cả sinh tố C và sinh tố A. Rau diếp có tác dụng làm tốt móng tay, cho làn da tươi trẻ.

Rau sam: Với hàm lượng 450 g kalium trong 100g rau và thành phần 93% là nước, rau sam kích thích các độc chất ra khỏi cơ thể. Ngoài ra rau sam còn có độ nhớt cao, tác dụng làm dịu trong trường hợp dịch nhờn tiêu hóa bị khô.

Một số loại rau củ: Trong đó củ cải đỏ có thể phòng ngừa được một số loại ung thư, qua kết quả nghiên cứu đã chứng tỏ rằng ăn nhiều củ cải đỏ có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư đường ruột (ung thư gan, trực tràng…).

Ngoài ra các loại rau đậu khác như đậu Hà Lan, đậu nành và hạt tiêu cũng có tác dụng tốt cho việc phòng bệnh ung thư tiêu hóa (gan, đại trực tràng…).

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 196
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn