03/11/2016
Hà Nam: Gia tăng bệnh nhân tiêu chảy cấp

Ngày 15/5, Cục y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) cho biết, sau một thời gian suy giảm, bệnh tiêu chảy cấp trên địa bàn Hà Nam lại đang có những biểu hiện phức tạp.
Cụ thể từ ngày 1 đến ngày 14/5, 46 ca đã nhập viện, đa số người bệnh khi được hỏi đều dùng các loại thực phẩm có nguy cơ lây bệnh cao, ăn uống theo sở thích như ăn thịt chó, mắm tôm, giá đỗ, rau sống…

Như vậy, kể từ khi bệnh tiêu chảy cấp xuất hiện trở lại từ ngày26/3 đến nay, tỉnh Hà Nam đã có tới 96 ca bệnh, trong đó, 9 ca dương tính với phẩy khuẩn tả.

Theo các nhà chuyên môn, bệnh tiêu chảy cấp trên địa bàn Hà Nam vẫn còn diễn biến phức tạp bởi hiện nay đang trong giai đoạn chuyển mùa, nắng nóng nên dịch bệnh dễ phát sinh. Ngoài ra, mưa ít, nước tại sông, kênh, ao hồ ở Hà Nam chủ yếu do nguồn nước ô nhiễm nặng từ các tỉnh đổ về đã ảnh hưởng đến môi trường sống của cộng đồng. Nhiều vùng quê của Hà Nam bị động trong việc khai thác và xử lý nước sinh hoạt nên buộc phải dùng nước mặt ô nhiễm ở các kênh, sông, ao, hồ.

Mặc dù tại nhiều địa phương dịch tiêu chảy cấp đã có dấu hiệu chững lại nhưng Bộ Y tế vẫn tiếp tục cảnh báo với người dân. Mùa hè nóng bức nếu không thực hiện vệ sinh môi trường, ăn uống sẽ làm lây lan dịch bệnh.

Hiện bên cạnh dịch tiêu chảy cấp, bệnh tay chân miệng cũng đang có diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 318
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn