03/11/2016
Khoanh nợ và tiếp tục cho các hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng rét đậm, rét hại vay vốn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa có công văn gửi các Ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước hướng dẫn việc thực hiện khoanh nợ và tiếp tục cho vay vốn đối với các hộ nông dân để chăn nuôi trâu, bò bị thiệt hại do rét đậm, rét hại năm 2008. 
Theo đó, đối tượng được khoanh nợ là các hộ nông dân đã vay vốn các NHTM Nhà nước để chăn nuôi trâu, bò nhưng thiệt hại do rét đậm, rét hại trên địa bàn các tỉnh từ Bình Thuận trở ra. Thời gian khoanh nợ là 12 tháng kể từ ngày 29-2-2008, mức dư nợ được khoanh là dư nợ thực tế tại thời điểm các NHTM tiến hành lập hồ sơ khoanh nợ, nhưng không quá mức dư nợ của các hộ nông dân tại thời điểm 29-2-2008.

Các NHTM không thu nợ lãi tiền vay phát sinh trong thời gian khoanh nợ đối với số dư nợ được khoanh. Nếu NHTM đã thu lãi của các khoản nợ thuộc đối tượng được khoanh nêu trên, kể từ ngày 29-2-2008 đến ngày công văn số 3071/NHNN-TD có hiệu lực thi hành thì phải hoàn trả đầy đủ hoặc trừ lùi vào các khoản nợ gốc, nợ lãi chưa trả của các hộ nông dân khi hết thời hạn khoanh nợ.
dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 291
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn