Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Phú Yên: Nông dân Sông Hinh vươn lên làm giàu

Huyện Sông Hinh (Phú Yên) có gần 11.000 hộ nông dân. Từ trồng trọt, chăn nuôi đã mang lại cho hơn 1.600 hộ có thu nhập từ 50 - 200 triệu đồng/năm và 162 hộ có thu nhập hơn 200 triệu đồng đến trên 1 tỉ đồng/năm.  


Yên Thế (Bắc Giang): Nâng cao giá trị sản xuất các vùng chuyên canh chè

Nhờ bám sát thị trường, coi trọng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất, nhất là việc hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi giúp nông dân cải tạo, trồng mới chè nên những năm gần đây, hiệu quả kinh tế từ việc phát triển các vùng chuyên canh chè ở huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã được cải thiện rõ rệt.  


Cánh đồng liên kết tăng lợi nhuận từ 4-5 triệu đồng/ha

Vụ lúa Đông Xuân và Hè Thu 2016, tỉnh Đồng Tháp có gần 60.000 ha lúa thực hiện mô hình cánh đồng liên kết với sự tham gia của 35 công ty, doanh nghiệp trong tỉnh. Các doanh nghiệp này đã bao tiêu hơn 82.000 tấn lúa; các hộ thực hiện mô hình cánh đồng liên kết tăng thêm lợi nhuận từ 4-5 triệu đồng/ha.  


Lạ: Cho lợn nghe nhạc ở Nghệ An

Trang trại lợn với số lượng gần cả trăm con của anh Thái Hữu Trọng ở xóm Hải Lâm 1, xã Quế Sơn, huyện Quế Phong được nuôi theo phương pháp "độc" - cho nghe nhạc, giúp ngủ ngon và tăng trọng tốt.  


Mật ong Tuyên Hóa và lộ trình ra biển lớn...

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng miền núi phía Tây Quảng Bình những loại thảo mộc quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh cao, như: cây sòi đất, cây săng chè, cây hoa chạc chìu, cây trâm... Nhờ đó, mật o­ng nơi đây không chỉ mang hương vị thơm ngon đặc trưng, màu vàng sánh mịn hấp dẫn, mà còn có nhiều công dụng cho sức khỏe con người.  


Mở rộng thị trường tiêu thụ thỏ thịt

Sau một thời gian đầu ra cho thỏ thịt gặp khó khiến nhiều hộ nuôi tại xã Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) không dám mở rộng sản xuất, thì từ đầu năm 2016 đến nay, thị trường con nuôi này khá ổn định. Tổ hợp tác chăn nuôi thỏ Thiện Nghiệp tăng cường vai trò xâu đầu mối, chú trọng liên kết chăn nuôi và mở rộng thị trường đầu ra.  


Nghệ An: Nhiều mô hình sản xuất thích ứng biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khốc liệt, đe dọa an ninh lương thực và có tác động đến sự phát triển bền vững trên diện rộng. Những năm qua, các huyện rẻo cao như Kỳ Sơn, Tương Dương đã xây dựng được nhiều mô hình cây trồng, vật nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, có thể ứng phó với biến đổi khí hậu.  


Quảng Ninh: Hợp tác xã rau an toàn Tiền An góp phần làm nên thương hiệu “Rau an toàn Quảng Yên”

Những năm qua Hợp tác xã (HTX) sản xuất và kinh doanh rau an toàn Tiền An đã thực hiện nguyên tắc “4 đúng” đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.  


Sông Hinh (Phú Yên): Mô hình gia trại, trang trại cho thu nhập cao

Trên địa bàn huyện Sông Hinh (Phú Yên), mô hình gia trại, trang trại đang mang lại hiệu  


Khánh Hòa: Điểm sáng về mô hình chăn nuôi heo đạt hiệu quả kinh tế ở Cam Lâm

Những năm gần đây, trước những diễn biến thất thường của dịch bệnh và giá cả thị trường, không ít hộ gia đình ở xã Cam Tân, huyện Cam Lâm vẫn kiên trì với nghề chăn nuôi heo. Nhờ học hỏi kinh nghiệm và áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, một số hộ đã thu lợi được hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ loại vật nuôi này. Với những hiệu quả kinh tế thu được, xã Cam Tân đang được đánh giá là điểm sáng về chăn nuôi heo của huyện Cam Lâm.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn