Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Cà Mau: Nâng chất Câu lạc bộ Cánh đồng 100 triệu

Với việc thực hiện mô hình đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi, kết hợp nuôi cá và trồng hoa màu, cây ăn trái, Câu lạc bộ (CLB) Cánh đồng 100 triệu phường Tân Thành (Cà Mau) hoạt động ngày càng hiệu quả, giúp nông dân tăng thêm thu nhập.  


Làng trăm triệu ở Thanh Chương (Nghệ An)

Từ một vùng đất nghèo khó, những năm gần đây làng Minh Nhuận xã Thanh Ngọc huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã vươn lên trở thành "làng trăm triệu" - dẫn đầu toàn huyện về kết quả khai khác quỹ đất nông nghiệp nhờ làm kinh tế gia trại.  


Trồng bí xanh đem lại 30 tỷ đồng cho người dân vùng cao Thanh Chương

Vụ Hè thu năm nay, huyện Thanh Chương (Nghệ An) chuyển đổi khoảng 200 ha đất 2 lúa cao cưỡng sang trồng bí xanh và một số loại cây màu khác. Hiệu quả đem lại đáng phấn khởi, nhất là với cây bí xanh. Cùng với được mùa nông dân còn bán được giá cao và thoát lũ lụt.  


Xã Si Pa Phìn (Nậm Pồ, Điện Biên): Chăn nuôi gia súc giúp dân thoát nghèo

Những năm gần đây, với mục tiêu phát huy điều kiện lợi thế của một xã vùng cao, hoạt động chăn nuôi gia súc ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã có những bước phát triển mạnh mẽ.  


Nam Định: Hiệu quả tích cực của các mô hình hợp tác xã, câu lạc bộ nuôi thủy sản

Là vùng đồng bằng ven biển nên tỉnh Nam Định có nhiều lợi thế về phát triển nuôi thủy sản. Cùng với sự phát triển về quy mô, phương thức sản xuất, ở nhiều địa phương người nuôi thủy sản đã tăng cường liên kết với nhau bằng cách thành lập các HTX, CLB nuôi thủy sản, giúp các hộ nuôi tìm ra một đầu mối chung để nâng cao tiềm lực kinh tế, sức cạnh tranh trên thị trường, dễ dàng hơn trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ cũng như cùng nhau giải quyết các vấn đề trong quá trình sản xuất mà mỗi hộ đơn lẻ không thể làm được.  


Hà Nam: Sớm tìm đầu ra cho sản phẩm rau sạch Thanh Tuyền

Mặc dù rau sạch Thanh Tuyền đã được Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Hà Nam công nhận đảm bảo các tiêu chí an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, nhưng những năm qua, người trồng rau sạch nơi đây vẫn phải loay hoay tìm đầu ra cho sản phẩm.  


Ai đang làm giá thực phẩm?

Những ngày vừa qua, giá thực phẩm tăng vù vù trước sự bất lực của các cơ quan quản lý giá. Câu hỏi đặt ra ở đây, ai là người thao túng và hưởng lợi nhiều nhất khi giá thực phẩm tăng? NNVN đã vào cuộc tìm hiểu đường đi của nông sản, thực phẩm từ vùng nguyên liệu đến tay người tiêu dùng.  


Mô hình CLB nuôi ong xã Cẩm Giàng (Bắc Kạn)

Năm 2009, thực hiện Chương trình hỗ trợ của Đan Mạch về vốn và kỹ thuật nuôi o­ng mật giống o­ng địa phương, mô hình CLB nuôi o­ng xã Cẩm Giàng (Bạch Thông - Bắc Kạn) được thành lập. Với sự tham gia của 30 hội viên là các hộ nghèo, dân tộc thiếu số. Đến nay, mô hình CLB nuôi o­ng Cẩm Giàng đã có 177 thùng o­ng, tập trung chủ yếu ở các thôn: Nà Tu, Khuổi Chênh, Võ Bả…  


Làm rau, hoa kiểu mẫu

Đà Lạt vốn nổi tiếng với nghề truyền thống trồng rau, hoa và dâu tây cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Nhiều mô hình được đánh giá là kiểu mẫu trong đầu tư nông nghiệp hiện đại mang lại hiệu quả và thu nhập cao cho nhà nông...  


Tiên phong chè sạch

Cây chè ở Lâm Đồng đã tồn tại và phát triển hơn 80 năm, là loại cây chủ lực của vùng “cao nguyên xanh” với diện tích trồng chuyên canh lớn nhất cả nước. Đặc biệt, chương trình sản xuất NNCNC đang triển khai rộng rãi trên nhiều loại chè cao sản tạo ra một cuộc “cách mạng” về giống cũng như thương hiệu về sản phẩm chè chất lượng cao…  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn