Kinh tế nông nghiệp nông thôn
Đẩy mạnh chăn nuôi - cần sự chung tay từ nhiều phía

Từ khi chuyển sang hoạt động theo cơ chế kinh tế thị trường, chưa bao giờ tình hình chăn nuôi lại “sốt” như năm nay. Khắp từ Bắc chí Nam, đâu đâu cũng xảy ra tình trạng giá thực phẩm tăng cao, vượt quá “túi tiền” của người bình dân. Các địa phương và Chính phủ phải mở nhiều cuộc họp bàn tìm giải pháp để đẩy mạnh chăn nuôi, quản lý phân phối thực phẩm nhằm giảm giá thịt lợn, gà… bảo đảm cuộc sống, góp phần bình ổnthị trường.  


Khoan giếng trên ruộng để lấy nước phục vụ sản xuất

Trong khi chờ tuyến kênh thuỷ lợi hoàn thành, người dân thôn Kim Giao, xã Hải Dương, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã không bỏ hoang số diện tích đất khô hạn mà chủ động tự bỏ tiền ra đào giếng khoan ngay trên ruộng để lấy nước phục vụ sản xuất. Việc làm này vừa mang lại thu nhập vừa tránh để hoang hoá số diện tích đất bị khô hạn.  


Đất chuyển mình

Đất đỏ mùa trồng cây, người nông dân xã Vĩnh Hòa (Vĩnh Linh, Quảng Trị) bộn bề với biết bao công việc của mùa sản xuất mới như làm đất, chuyển phân, xuống giống để trồng màu vụ thu, trồng mới cao su, hồ tiêu... Và những cánh rừng cao su đang vào mùa khai thác, những vườn hồ tiêu đang vào mùa ra lộc, những thôn trang trù phú xanh mướt mắt như mê hoặc lòng người. Vĩnh Hòa hiện lên bằng hình ảnh của một vùng quê tươi đẹp, năng động và tràn đầy sức sống.  


Hải Dương: Chăn nuôi an toàn dịch bệnh để nâng cao giá trị sản phẩm

Những trang trại được công nhận là cơ sở chăn nuôi ATDB, thương lái đến đặt mua hàng nhiều hơn. Khi bán, lợn cũng có giá cao hơn những nơi nuôi khác...  


Quyết liệt dập dịch chổi rồng

 Sẽ công bố dịch?  


Nuôi tu hài trong... rổ

Hai năm trở lại đây, nhiều bà con ngư dân ở phường Cam Phúc Bắc, TP Cam Ranh (Khánh Hòa), nuôi tu hài thương phẩm trong rổ mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện môi trường nước trong đầm.  


Cần đầu tư xứng tầm

Trong kế hoạch 5 năm tới, tỉnh Lâm Đồng đề ra rất nhiều mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất và giá trị các sản phẩm nông nghiệp bằng đẩy mạnh ứng dụng NNCNC. NNVN đã ghi nhận ý kiến của một số “người trong cuộc” tâm huyết nhiều năm trong lĩnh vực đầy mới mẻ này về hướng đi, cũng như mong muốn có thêm sự quan tâm đầu tư xứng tầm hơn…  


Bắc Giang: Hiệu quả bước đầu phong trào nuôi con đặc sản ở Nghĩa Trung

Khi nói đến xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên) mọi người nghĩ ngay đến thế mạnh về phong trào nuôi trồng thủy sản rất phát triển theo hướng thâm canh và bán thâm canh. Bởi nơi đây là một trong những địa phương đạt năng suất và sản lượng cá hàng năm đứng đầu của huyện. Nhờ có thủy sản mà đời sống của người dân Nghĩa Trung ngày càng no ấm và phát triển.  


Xuất khẩu rau quả có thể không đạt chỉ tiêu đề ra

Nhiều sản phẩm chưa đảm bảo các yêu cầu VSATTP, tất cả các chi phí đầu vào tăng mạnh, giá thành sản phẩm tăng cao hơn tốc độ tăng giá xuất khẩu…  


Nuôi gà bán công nghiệp ở Văn Lãng

Nhằm góp phần phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, đồng thời hạn chế dịch bệnh, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năm 2008, Trạm Khuyến nông Yên Bình đã triển khai thực hiện Dự án chăn nuôi gà bán công nghiệp tại xã Văn Lãng (Yên Bình- Yên Bái). Từ mô hình này, ở Văn Lãng đã có hàng chục hộ thoát nghèo, vươn lên khá giả.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn