03/11/2016
Máy bơm nước không cần nhiên liệu

Đó là ý tưởng của nông dân Phan Chạng (còn gọi là Hai Biển) ở xã Sông Cầu, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hoà. Vốn là một ngư dân, trở về làm vườn trên núi trong điều kiện thiếu nước tưới, ông Hai Biển đã nảy ra ý định làm ra chiếc máy bơm nước tự động này.


Cái chân vịt của chiếc thuyền được chọn làm một bộ phận của máy bơm nước tự động, giữa chân vịt có trục gắn với bộ nhông chuyền. Chân vịt này đưa xuống dòng nước, ngay lập tức bộ nhông chuyền tác động đến máy bơm nước. Không cần điện, không cần dầu, máy vẫn hoạt động. Để dùng được chiếc máy bơm có một không hai này, ông Hai Biển đã chặn dòng suối, dồn nước về một chỗ. Nước càng chảy mạnh, máy bơm hoạt động càng hiệu quả. Chỉ một chiếc máy bơm nhỏ như vậy mà nhiều năm qua đã tưới đủ nước cho 5ha vườn nhà ông.


Ông Biển ước tính, chiếc máy bơm nước mà ông mày mò làm ra tương đương với chiếc máy bơm 15CV và tất nhiên, ưu thế hơn hẳn vì không cần phải tốn nhiên liệu, giảm được chi phí sản xuất. Hiện ông Biển vẫn đang tiếp tục hoàn thiện chiếc máy bơm nước tự động của mình.


Chỉ cần bỏ ra 3 triệu đồng người làm vườn đã có được một chiếc máy bơm nước không cần nhiên liệu. Trong thời điểm hiện nay khi giá xăng dầu tăng cao, việc sử dụng loại máy bơm này có thể coi là một cứu cánh...
dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 261
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn