03/11/2016
Nên cho gà ăn thêm gừng, tỏi, nghệ

Một nghiên cứu của các nhà  khoa học thuộc Đại học Nông Lâm TPHCM cho thấy, nếu trộn gừng, nghệ và tỏi dạng bột vào thức  ăn cho gà thì tỷ lệ đẻ trứng tăng từ  4,5 - 6,3%.

Trong khi đó, chỉ cần trộn 4g chế phẩm thảo dược vào 1kg thức ăn cho gà, kết quả tỷ lệ đẻ của gà đã tăng lên đến 92% so với đàn gà không trộn chế phẩm thảo dược vào thức ăn.

Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu cũng đã trộn hỗn hợp chế phẩm thảo dược trên vào thức ăn cho gà nuôi thịt cũng cho thấy sự tăng trưởng về trọng lượng. Cụ thể, đối với gà nuôi 12 tuần tuổi, nếu được cho ăn thức ăn có bổ sung chế phẩm và rau muống đã cải thiện sức sinh trưởng từ 2 - 4% và trọng lượng của gà cũng đã tăng từ 26 - 79g/con/ngày.

 

Theo PGS.TS Lâm Minh Thuận, Trưởng nhóm nghiên cứu, quá trình thử nghiệm cho thấy, các chế phẩm thảo dược tự nhiên như gừng, tỏi và nghệ khi trộn vào thức ăn không những có các lợi nhuận như đã phân tích ở trên mà còn giúp gà nuôi tăng sức đề kháng, tăng khả năng chuyển hoá thức ăn, giúp gà hấp thu tốt thức ăn. Từ đó đem lại nguồn lợi kinh tế cho người chăn nuôi từ trứng, thịt...

Cách nuôi gà có trộn chế phẩm thảo dược có chứa gừng, tỏi và nghệ này cũng là cách hạn chế sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi, nhằm hạn chế các tác hại cho gà, môi trường và sức khoẻ người tiêu dùng. Bởi theo phân tích, việc sử dụng thuốc kháng sinh kéo dài và nhiều sẽ sản sinh các vi sinh vật kháng thuốc, từ đó đem lại các tác hại khôn lường cho môi trường và sức khoẻ. 

dich vu seo giúp đỡ thám tử tư tphcm điều tra về tình hình bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh giá rẻ va chóng mặt va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng gốm sứ bát tràng gốm sứ bát tràng đau đầu túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 3 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 906
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn