03/11/2016
Những lưu ý khi sử dụng đồ uống lạnh

Khi cơ thể tăng nhiệt, tinh thần thường bất ổn, ăn không ngon… Lúc này, uống 1 cốc nước lạnh không những giải tỏa được cơn khát, cân bằng cơ thể mà còn có lợi cho tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên chú ý những điểm sau:
1. Không nên uống quá nhiều

 

Khi nước lạnh vào cơ thể, nó sẽ kích thích các cơ ruột không ngừng hoạt động, rút ngắn thời gian thức ăn ngưng đọng ở ruột, chờ tiêu hóa. Điều này không tốt cho quá trình hấp thụ thức ăn. Đặc biệt là những người bị viêm dạ dày mãn tính, nên ít uống hoặc không uống nước lạnh.

 

2. Không uống sau khi vận động mạnh

 

Sau khi vận động mạnh, nhiệt độ cơ thể tăng cao, nếu họng và đường ruột đột ngột bị “tấn công” bởi 1 lượng nước lạnh lớn, cơ thể chưa kịp thích nghi, rất dễ bị đau bụng, tiêu chảy, ho, phát âm khó vv…

 

3. Tránh nước không đảm bảo vệ sinh

 

Do khuẩn ruột kết, khuẩn thương hàn và khuẩn tụ cầu đều có thể tồn tại ở nhiệt độ -170 độ C nên nếu sử dụng các loại nước không đảm bảo vệ sinh, chưa được qua xử lí sẽ gây hại cho cơ thể. Tốt nhất là nên sử dụng đồ uống của các hãng có tên tuổi, đảm bảo uy tín.

 

4. Nước lạnh không tốt cho thai phụ

 

Từ tháng thứ 6 trở đi, thai phụ tuổi tuyệt đối không nên uống các loại đồ uống lạnh. Vì chức năng đường ruột, các tĩnh mạch và các cơ quan khác trong cơ thể người mẹ đang có những thay đổi lớn, chưa thể thích nghi với việc hấp thụ đồ lạnh. Dùng không cẩn thận sẽ dẫn đến 1 số hiện tượng như đau bụng, tiêu chảy, ho, thậm chí là cả viêm amiđan.

 

5. Người già cũng nên thận trọng

 

Khi về già, chức năng tiêu hóa của con người bị giảm sút, khả năng hấp thụ các đồ uống lạnh vì thế mà cũng không tốt như trước. Nếu uống nhiều nước lạnh, nhẹ thì sẽ dẫn đến rối loạn tiêu hóa, nặng hơn thì có thể gây ra 1 số bệnh về đường ruột. Vì thế với người già, đặc biệt là những người có thể trạng không tốt, nên ít hoặc không uống nước lạnh.

 

7. Nên sử dụng những sản phẩm nước mới được sản xuất

 

Để kiểm tra chất lượng vệ sinh của các sản phẩm đồ uống bằng mắt thường, ta nên dựa vào màu sắc, mùi vị và độ mới của bao bì.

 

Các loại nước quả đóng hộp thông thường sẽ không bị kết tủa vì thế nước trong hộp cũng sẽ không bị bay hơi, khi mở nắp, nếu ngửi thấy mùi thơm nghĩa là nước vẫn còn hạn sử dụng.

 

Khi mua sữa tươi nên chú ý đến màu trắng tự nhiên của sữa, bề mặt không được sủi bọt, không bị quánh và nhất là phải có mùi thơm tự nhiên của sữa.

 

Đối với các sản phẩm đóng lon, bề mặt bên ngoài không được hoen gỉ, bốc hơi hay chảy nước. Nắp lon cũng không bị phồng. Nếu gõ nhẹ vào lon mà phát ra tiếng động lớn có nghĩa là nước đã bị nhiễm khuẩn, tốt nhất là không nên sử dụng.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 187
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn