Nông dân học nông dân
Mô hình chăn nuôi lợn siêu nạc công nghệ cao kết hợp thả cá

Ông Nguyễn Văn Thông, một nông dân chăn nuôi lợn theo công nghệ cao ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội là một tấm gương về nông dân quyết chí làm giàu trên mảnh đất quê hương, hỗ trợ cho nhiều nông dân thoát nghèo rất đáng để mọi người học tập.  


Mô hình sản xuất và kinh doanh nghề mộc ở Bích Chu

Thời gian qua, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và xóa nghèo bền vững” được Hội Nông dân huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc chú trọng thực hiện; kết quả bình xét hội có 7.408 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tiêu biểu như hộ anh Phùng Văn Vàng – chủ doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ xã An Tường được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh nông dân tiêu biểu xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.  


Trang trại tổng hợp trên vùng đất hoang

Ông Hồ Văn Dương, ở xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị thành công với mô hình kinh tế của gia đình nhờ mạnh dạn xây dựng mô hình liên kết với doanh nghiệp để phát triển trang trại, chăn nuôi có quy mô lớn và mang tính bền vững.  


Bước ra thế giới nhờ... trồng rau sạch

Tháng 11 vừa qua, lần đầu tiên một nông dân trồng rau ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) được mời qua Ấn Độ nói về kinh nghiệm... trồng rau sạch.  


Mô hình nuôi tôm xuất khẩu ở Đông Hà

Ông Hoàng Đình Anh ở khu phố 9, phường Đông Giang, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là một trong những nông dân điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh. Nhờ con tôm hiện ông có trong tay tài sản nhiều tỷ đồng, sở hữu khu nuôi tôm trên 9.000 m2 , mỗi năm mang lại doanh thu trên 1 tỷ đồng.  


Nuôi dê - Hướng đi ổn định trong chăn nuôi

Dê là loài vật dễ nuôi, vốn đầu tư ít, đặc biệt những năm gần đây, giá dê thương phẩm, dê giống luôn ổn định, giúp nhiều hộ dân nuôi dê phát triển kinh tế tốt cho gia đình.  


Lão nông bỏ phố xá lên vùng đồi núi lập nghiệp nuôi lợn rừng thành công

Ông Hoàng Bá Học ở thôn Ngọc Sơn, xã Quang Thịnh (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) đã có một quyết định lập nghiệp khiến nhiều người “ngã ngửa”, khi bỏ cuộc sống phồn hoa nơi thành phố để lên núi làm nông dân ở cái tuổi đã xế chiều.  


Nông dân Bắc An sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương

Anh Lục Văn Nhàn ở xã Bắc An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã thành công với mô hình kinh tế tổng hợp, bao gồm chăn nuôi gà thả đồi, trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp dịch vụ cung ứng giống, thức ăn chăn nuôi. Anh là tấm gương tiêu biểu để nhiều bạn trẻ noi theo.  


Nông dân Kim Động SXKD giỏi, tích cực giúp đỡ hộ khó khăn

Ông Ngô Đức Thắng ở xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là một nông dân tiêu biểu của tỉnh. Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu cho gia đình và quê hương, ông còn tích cực giúp đỡ hộ khó khăn, phát triển sản xuất.  


Nông dân Việt Hùng sản xuất kinh doanh giỏi

Đến xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Cao Thả thì hầu như người dân nào cũng biết đến ông với mô hình chăn nuôi ấp nở con giống gia cầm và trồng cây ăn quả nổi tiếng ở địa phương.  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn