Nông dân học nông dân
Một nhà nông sáng tạo và năng động

Khởi nghiệp từ 7 hạt lúa giống, 2 con heo, trải bao gian nan, đến nay ông đã có trong tay 60 tấn lúa giống và đàn heo hơn 500 con. Người làm nên điều kỳ diệu này là ông Võ Văn Chung, điển hình sản xuất giỏi ở ấp Lương Phú B, xã Lương Hòa Lạc (Chợ Gạo - Tiền Giang).  


Cây khổ qua cao sản ở Phú Thanh (Đồng Nai)

Anh Phạm Văn Bài, ở ấp Thọ Lâm 2, xã Phú Thanh, huyện Tân Phú (Đồng Nai) có kinh nghiệm trồng khổ qua gần 20 năm nay.  


Vươn lên để người dân noi theo

Trưởng thôn Khe Ván, xã Quang Minh (Văn Yên) - Triệu Thiều Thăng là một trong những người có mô hình phát triển kinh tế trang trại quy mô và là một gương điển hình vượt khó, vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương. Không chỉ vậy, anh còn giúp nhiều hộ nghèo trong thôn về kỹ thuật, vốn và cây con giống để cùng nhau xoá đói giảm nghèo.  


Gương sáng trên đỉnh Trống Pao Sang

Ông Lý Mào Lử ở bản Trống Pao Sang, xã La Pán Tẩn (huyện Mù Cang Chải), được nhiều người biết đến từ khi ông phát triển kinh tế hộ gia đình bằng cách trồng thảo quả, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh tăng vụ và phát triển chăn nuôi.  


Những đảng viên làm kinh tế giỏi ở Việt Yên - Bắc Giang

Những năm gần đây, phong trào đảng viên thi đua làm kinh tế giỏi ở Việt Yên phát triển mạnh, góp phần tích cực vào việc xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.  


Trồng rừng theo lời Bác dạy

Tại hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của xã Thổ Bình (Chiêm Hóa) ông Ma Ngọc Hồi, 65 tuổi, dân tộc Tày ở bản Pi Át vinh dự được báo cáo điển hình về trồng rừng, phát triển kinh tế gia đình.  


Trồng đu đủ da vàng

Đu đủ là loại cây dễ trồng, đầu tư vốn và công chăm sóc không nhiều. Hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán, mọi nhà ở Bình Thuận khi trưng bày mâm Ngũ quả để thờ cúng tổ tiên đều có trái đu đủ, vì vậy vào dịp Tết trái đu đủ có giá cao. Thời gian gần đây ở Bình Thuận, có loại đu đủ da vàng rất đẹp và có giá cao gấp 2 lần trái đu đủ da xanh.  


Làm giàu từ 2 triệu đồng

Từ đồng vốn ít ỏi, ông Lâm Thanh Đức đã khởi nghiệp và vươn lên bằng nghề nuôi gà đẻ trứng với kỹ thuật và chất lượng cao  


Nhà nông trẻ xuất sắc

“Nhà nông trẻ xuất sắc” là giải thưởng Lương Định Của của Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng cho Phạm Văn Hùng từ năm 2006, khi đó anh đang giữ cương vị Phó bí thư Đoàn xã Ỷ La.  


Anh Nhẫn kiên nhẫn làm giàu

Con đường đất men theo những thửa ruộng dẫn chúng tôi đến mô hình kinh tế tổng hợp chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản với mức thu nhập trên 100 triệu đồng/ năm của gia đình anh Nguyễn Văn Nhẫn - khu 1- xã Chu Hóa (Việt Trì).  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn