Nông dân học nông dân
Nông dân nghèo, vượt khó vươn lên

Đến ấp Trà Co, xã Minh Diệu (huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) hỏi anh Huỳnh Võ Lâm, mọi người đều có lời khen ngợi vì tính tình chân thật, ham lao động và là một nông dân đạt nhiều thành tích trong lao động sản xuất.  


Mô hình kinh tế tổng hợp ở Hòa Thạch

Đến xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Văn Quý, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thì hầu như bác nông dân nào cũng biết. Là hội viên Hội Nông dân, ông Quý không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực tham gia công tác Hội mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động phong trào ở địa phương.  


Người nuôi gà siêu trứng và bò BBB thu tiền tỷ mỗi năm

Bước vào công cuộc chăn nuôi ở tuổi 27, anh Lưu Trần Đình Châu (SN 1980) ở thôn Thọ Lộc 1, xã Nhơn Thọ (TX An Nhơn, Bình Định) chọn nghề nuôi gà thịt với quy mô nhỏ vì nhà ít đất sản xuất.  


Nông dân Châu Hóa làm giàu

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở Quảng Bình đã trở thành một phong trào thiết thực, thu hút đông đảo các tầng lớp nông dân trong tỉnh tích cực tham gia. Từ phong trào trên, đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu, tiêu biểu trong số đó là anh Đặng Thanh Long ở xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa.  


Biến đầm lầy thành vùng đất có giá trị kinh tế cao

Được biết thành tích đáng nể trong nuôi trồng thủy sản của anh Nguyễn Văn Liệu (xã Thụy Liên, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) tại Hội nghị nông dân sản xuất kinh doanh giỏi toàn quốc năm 2017, chúng tôi thấy thật tự hào vì những người con đất Việt chịu khó, chịu khổ để đi đến thành công. Mô hình của anh cho lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm. Anh là tấm gương sáng để nhiều hội viên nông dân noi theo.  


Nữ chủ nhiệm hợp tác xã giỏi giang

Từ năm 2012, được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, nhãn hiệu tập thể “Chè an toàn Bắc Sơn” đã được công nhận, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm chè Bắc Sơn trên thị trường. Sản phẩm chè Bắc Sơn đã có mặt tại rất nhiều hội chợ quy mô trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước, được nhiều người biết đến là một sản phẩm có chất lượng cao. Có được kết quả đó có một phần đóng góp không nhỏ của bà Đào Thị Quý - Chủ nhiệm Hợp tác xã nông lâm nghiệp Bắc Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), một phụ nữ mạnh mẽ và làm kinh tế giỏi.  


Nông dân Tây Hồ làm giàu bằng nghề trồng hoa truyền thống

Thực hiện Phong trào Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, thời gian qua Hội Nông dân quận Tây Hồ (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả. Qua phong trào đã xuất hiện một số gương điển hình xuất sắc, tiêu biểu trong số đó là hộ anh Nguyễn Quang Vụ - Hội Nông dân phường Nhật Tân.  


Chăn nuôi lợn nái ngoại kết hợp dịch vụ vật tư chăn nuôi thú y

Đến thăm trang trại chăn nuôi lợn với qui mô lớn, bố trí khoa học của anh Bùi Mạnh Cường ở xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương chúng tôi thấy thật vui vì được tận mắt thấy ông chủ còn rất trẻ, hiền lành nhưng có đầu óc thật táo báo.  


Mô hình chăn nuôi lợn, thủy sản, sản xuất gạch tuylen

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đoan, ở xã Đông Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội là một điển hình làm kinh tế giỏi. Với diện tích trên 10ha đất dồn đổi và đấu thầu, ông Đoan đã mạnh dạn đầu tư vốn nuôi lợn thịt, nuôi trồng thủy sản và sản xuất gạch tuynel với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.  


Thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nông nghiệp công nghệ cao

Đó là câu chuyện của anh Phạm Văn Xuân- thôn Lau, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Với trang trại 2.500m2 đất nông nghiệp, mỗi năm anh Phạm Văn Xuân thu lợi nhuận hàng tỷ đồng, đó là số tiền mà bất cứ người nông dân nào cũng mơ ước nhưng không phải ai cũng có được.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn