Nông dân học nông dân
Nông dân chăn nuôi giỏi

Nông dân Ðào Văn Mẫn, ở thôn Tú Dương - xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả cao, nhất là chăn nuôi heo gia trại, thu lãi 300 - 400 triệu đồng/năm.  


THÀNH CÔNG BỞI TƯ DUY "LỆCH"

Chúng tôi đến thăm trang trại gia đình ông Tống Việt Lư - hội viên nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Với tư duy lệch "mình phải trồng khác người" mới có lãi nên chỉ với diện tích hơn 2 ha chuyên trồng cà chua, cà chua nhót, cải bắp, xu hào...đều được trồng trái vụ mỗi năm đã đem lại cho gia đình ông trên 500 triệu đồng thu nhập.   


ỨNG DỤNG KHOA HỌC KỸ THUẬT TRANG TRẠI GÀ, VỊT THU TRĂM TRIỆU ĐỒNG MỖI NĂM

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển đổi mô hình từ trồng lúa sang nuôi vịt, gà, cá, trang trại rộng 4760 m2 của ông Nguyễn Văn Ngọc - hội viên nông dân thôn Văn Bòng - xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho thu nhập 300 triệu đồng mỗi năm.  


Triệu phú gia trại chăn nuôi tổng hợp

Ông Nguyễn Trọng Sơn ở xóm Cầu, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là một tấm gương nông dân điển hình đã xây dựng thành công mô hình gia trại chăn nuôi tổng hợp, vươn lên trở thành triệu phú.  


Phú Quốc (Kiên Giang): Mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại huyện đảo Phú Quốc cho thu nhập cao

Thanh long ruột đỏ là loại cây ăn trái giá trị xuất khẩu, hiệu quả kinh tế cao và đang có nhu cầu rất lớn ở thị trường trong và ngoài nước. Thanh long ruột đỏ đang phát huy lợi thế và hiệu quả kinh tế tại các tỉnh thành trong cả nước như: Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long,… và giờ đây đang phát huy lợi thế tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.  


Quảng Trị: Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Là Phó Bí thư xã Đoàn, anh Phạm Tư luôn ý thức được vai trò tiên phong của một người cán bộ thanh niên trong viêc triển khai phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Ở tuổi 30, anh Tư có trong tay một cơ ngơi gồm 8 ha cao su, 2 ha tiêu, 2 sào ao nuôi cá và đàn bò trên 50 con.  


Vĩnh Long: Thu nhập cao từ nấm bào ngư

Nhận thấy nấm bào ngư khá dễ trồng, phù hợp điều kiện địa phương và khả năng đầu tư của gia đình nên anh Phan Khắc Trung ở ấp Tân Phước, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã bỏ vốn đầu tư 9.000 bịch nấm bào ngư trồng theo kiểu chất phôi lên kệ.  


Đắk Nông: Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả cao

Đăk Gằn là một xã thuộc huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Không giống với đại đa số những vùng khác của Tây Nguyên, đất đai nơi đây vốn rất cằn cỗi, chủ yếu là đất đồi dốc và đất pha đá nên rất khó khăn trong quá trình canh tác nông nghiệp.  


Làm giàu từ cây bưởi

Bưởi là một trong những loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, được TP Hà Nội ưu tiên đầu tư phát triển. Với giá trị thu nhập trung bình đạt 400 - 500 triệu đồng/ha/năm, những năm gần đây, cây bưởi đã giúp nông dân các huyện ngoại thành vươn lên làm giàu.  


“Làm chơi ăn thiệt” với hoa thiên lý

Hoa thiên lý đang là món ăn rất được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn, quán cơm. Loại cây trồng này dễ chăm sóc, lợi nhuận cao nên nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Thành (Châu Thành - An Giang) đã đầu tư mở rộng diện tích vườn tạp để trồng cây thiên lý.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn