Nông dân học nông dân
Ổn định cuộc sống nhờ nuôi thỏ cao sản

Thời gian gần đây, anh Nguyễn Văn Hiệp, ở khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương đã thành công với mô hình nuôi thỏ cao sản, góp phần ổn định cuộc sống gia đình.  


DÁM THAY ĐỔI ĐỂ "THOÁT NGHÈO"

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chi hội trưởng hội nông dân thôn Đông Cường - xã Văn Hải - huyện Kim Sơn không những là một trong những hội viên nông dân điển hình đầy nghị lực thoát nghèo vươn lên làm giàu của xã Văn Hải mà còn là một trong những người đi tiên phong trong phòng trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.   


Nông dân chăn nuôi giỏi

Nông dân Ðào Văn Mẫn, ở thôn Tú Dương - xã Mỹ Hiệp (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích trồng trọt và chăn nuôi đạt hiệu quả cao, nhất là chăn nuôi heo gia trại, thu lãi 300 - 400 triệu đồng/năm.  


THÀNH CÔNG BỞI TƯ DUY "LỆCH"

Chúng tôi đến thăm trang trại gia đình ông Tống Việt Lư - hội viên nông dân xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Với tư duy lệch "mình phải trồng khác người" mới có lãi nên chỉ với diện tích hơn 2 ha chuyên trồng cà chua, cà chua nhót, cải bắp, xu hào...đều được trồng trái vụ mỗi năm đã đem lại cho gia đình ông trên 500 triệu đồng thu nhập.   


ỨNG DỤNG KHOA HỌC KỸ THUẬT TRANG TRẠI GÀ, VỊT THU TRĂM TRIỆU ĐỒNG MỖI NĂM

Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển đổi mô hình từ trồng lúa sang nuôi vịt, gà, cá, trang trại rộng 4760 m2 của ông Nguyễn Văn Ngọc - hội viên nông dân thôn Văn Bòng - xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình cho thu nhập 300 triệu đồng mỗi năm.  


Triệu phú gia trại chăn nuôi tổng hợp

Ông Nguyễn Trọng Sơn ở xóm Cầu, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là một tấm gương nông dân điển hình đã xây dựng thành công mô hình gia trại chăn nuôi tổng hợp, vươn lên trở thành triệu phú.  


Phú Quốc (Kiên Giang): Mô hình trồng thanh long ruột đỏ tại huyện đảo Phú Quốc cho thu nhập cao

Thanh long ruột đỏ là loại cây ăn trái giá trị xuất khẩu, hiệu quả kinh tế cao và đang có nhu cầu rất lớn ở thị trường trong và ngoài nước. Thanh long ruột đỏ đang phát huy lợi thế và hiệu quả kinh tế tại các tỉnh thành trong cả nước như: Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long,… và giờ đây đang phát huy lợi thế tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.  


Quảng Trị: Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Là Phó Bí thư xã Đoàn, anh Phạm Tư luôn ý thức được vai trò tiên phong của một người cán bộ thanh niên trong viêc triển khai phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Ở tuổi 30, anh Tư có trong tay một cơ ngơi gồm 8 ha cao su, 2 ha tiêu, 2 sào ao nuôi cá và đàn bò trên 50 con.  


Vĩnh Long: Thu nhập cao từ nấm bào ngư

Nhận thấy nấm bào ngư khá dễ trồng, phù hợp điều kiện địa phương và khả năng đầu tư của gia đình nên anh Phan Khắc Trung ở ấp Tân Phước, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã bỏ vốn đầu tư 9.000 bịch nấm bào ngư trồng theo kiểu chất phôi lên kệ.  


Đắk Nông: Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả cao

Đăk Gằn là một xã thuộc huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Không giống với đại đa số những vùng khác của Tây Nguyên, đất đai nơi đây vốn rất cằn cỗi, chủ yếu là đất đồi dốc và đất pha đá nên rất khó khăn trong quá trình canh tác nông nghiệp.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn