Nông dân học nông dân
Nữ chủ nhiệm hợp tác xã giỏi giang

Từ năm 2012, được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, nhãn hiệu tập thể “Chè an toàn Bắc Sơn” đã được công nhận, qua đó nâng cao giá trị sản phẩm chè Bắc Sơn trên thị trường. Sản phẩm chè Bắc Sơn đã có mặt tại rất nhiều hội chợ quy mô trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước, được nhiều người biết đến là một sản phẩm có chất lượng cao. Có được kết quả đó có một phần đóng góp không nhỏ của bà Đào Thị Quý - Chủ nhiệm Hợp tác xã nông lâm nghiệp Bắc Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội), một phụ nữ mạnh mẽ và làm kinh tế giỏi.  


Nông dân Tây Hồ làm giàu bằng nghề trồng hoa truyền thống

Thực hiện Phong trào Nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, thời gian qua Hội Nông dân quận Tây Hồ (Hà Nội) đã đạt được nhiều kết quả. Qua phong trào đã xuất hiện một số gương điển hình xuất sắc, tiêu biểu trong số đó là hộ anh Nguyễn Quang Vụ - Hội Nông dân phường Nhật Tân.  


Chăn nuôi lợn nái ngoại kết hợp dịch vụ vật tư chăn nuôi thú y

Đến thăm trang trại chăn nuôi lợn với qui mô lớn, bố trí khoa học của anh Bùi Mạnh Cường ở xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương chúng tôi thấy thật vui vì được tận mắt thấy ông chủ còn rất trẻ, hiền lành nhưng có đầu óc thật táo báo.  


Mô hình chăn nuôi lợn, thủy sản, sản xuất gạch tuylen

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đoan, ở xã Đông Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội là một điển hình làm kinh tế giỏi. Với diện tích trên 10ha đất dồn đổi và đấu thầu, ông Đoan đã mạnh dạn đầu tư vốn nuôi lợn thịt, nuôi trồng thủy sản và sản xuất gạch tuynel với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.  


Thu tiền tỷ mỗi năm nhờ nông nghiệp công nghệ cao

Đó là câu chuyện của anh Phạm Văn Xuân- thôn Lau, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Với trang trại 2.500m2 đất nông nghiệp, mỗi năm anh Phạm Văn Xuân thu lợi nhuận hàng tỷ đồng, đó là số tiền mà bất cứ người nông dân nào cũng mơ ước nhưng không phải ai cũng có được.  


Đáng nể mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao đầu tiên ở Thừa Thiên – Huế

Khu nhà kính hiện đại rộng 2.000m2 của chị Lê Thị Tám (tại thôn Tây Trì Nhơn, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) được xem là mô hình đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên – Huế trồng rau theo phương pháp thủy canh.  


Vườn rau thủy canh của anh Nguyễn Phước Việt Cường

Thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Cao Lãnh đã mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất nông nghiệp. Trong đó, mô hình canh tác rau thủy canh của anh Nguyễn Phước Việt Cường - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Công nghệ Xuân Minh (ấp 1, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã mở ra hướng đi mới đầy triển vọng.  


Khởi nghiệp thành công nhờ 'mát tay' dụ chim yến về làm tổ, thu 3 tỷ đồng/năm

Sau gần 5 năm khởi nghiệp với nghề nuôi yến, Tuấn Anh đã xây dựng được 5 nhà yến. Mang về thu nhập cho gia đình gần 3 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho 10 lao động địa phương với mức lương 5 - 8 triệu đồng/người/tháng…  


Mô hình chăn nuôi lợn siêu nạc công nghệ cao kết hợp thả cá

Ông Nguyễn Văn Thông, một nông dân chăn nuôi lợn theo công nghệ cao ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội là một tấm gương về nông dân quyết chí làm giàu trên mảnh đất quê hương, hỗ trợ cho nhiều nông dân thoát nghèo rất đáng để mọi người học tập.  


Mô hình sản xuất và kinh doanh nghề mộc ở Bích Chu

Thời gian qua, Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và xóa nghèo bền vững” được Hội Nông dân huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc chú trọng thực hiện; kết quả bình xét hội có 7.408 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tiêu biểu như hộ anh Phùng Văn Vàng – chủ doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ xã An Tường được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vinh danh nông dân tiêu biểu xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn