Nông dân học nông dân
Ứng dụng khoa học kỹ thuật thành công trong việc sản xuất nấm thương phẩm doanh thu tỷ đồng/năm

Những năm gần đây, thị trường tiêu dùng chuyển hướng sang những sản phẩm sạch, an toàn, có giá trị dinh dưỡng cao đã tạo điều kiện cho nghề trồng nấm phát triển mạnh, trở thành một nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao so với nhiều loại cây trồng khác. Với ưu thế tận dụng nguồn nguyên liệu nông nghiệp sẵn có tại địa phương, tạo ra sản phẩm sạch, khai thác lao động nông nhàn, nhiều hộ nông dân Ninh Bình đã đầu tư trồng nấm đạt hiệu quả cao. Anh Nguyễn Đức Trọng - hội viên nông dân thôn Áng Sơn - xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình là một trong những nông dân điển hình.   


ANH NÔNG DÂN NUÔI LỢN VỊT TIỀN TỶ

Chúng tôi tìm đến thăm trang trại tổng hợp lợn siêu và vịt trời của anh Hoàng Văn Điền - hội viên nông dân xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình và không khỏi bất ngờ, ngạc nhiên với quy mô gần 2 ha lúc nào cũng thường trực từ 300 - 400 con lợn thịt 40 lợn nái, 5 lợn đực và hơn 2 vạn con vịt trời nhưng trang trại rất sạch sẽ không chút mùi hôi hám khó chịu nào.  


Mô hình nuôi con đặc sản ba ba Gai thu trăm triệu đồng hàng năm

Nuôi ba ba Gai là một công việc đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn và kỹ thuật cao. Nhưng bằng ý chí, nghị lực, sự đam mê tận tụy với công việc cùng với áp dụng các kiến thức khoa học -  kỹ thuật vào việc nuôi cũng như chuồng trại một cách khoa học mà  Ông Đạt ở xã Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình không những thành công với mô hình nuôi ba ba mà còn vươn lên trở thành triệu phú.  


Thành công với mô hình nuôi tôm

Mô hình kinh tế trang trại, trong đó chủ yếu là nuôi tôm đã đem lại cho gia đình ông Thạch Cơne, ấp Kim Hòa, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh hàng trăm triệu đồng mỗi năm.  


Thu nhập gần 200 triệu đồng/năm nhờ mô hình kinh tế tổng hợp

Đó là ông Nguyễn Ngọc Mến, hội viên nông dân ấp Cầu Xáng, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.  


Tinh thần vượt khó làm giàu của một cựu chiến binh

Đó là ông Trần Văn Sáu, hội viên nông dân chi Hội An Hội 3, xã Tân A Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.  


Thành công với mô hình kinh tế trang trại của một nhà giáo

Là một giáo viên, cuộc sống của gia đình ông Đàm văn Long ởxã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre trước đây phụ thuộc hoàn toàn vào tiền lương hàng tháng nên rất khó khăn. Không cam chịu nghèo khó, ông cùng gia đình quyết tâm phát triển mô hình kinh tế trang trại và đã thành công.  


Ông Kiều Văn Năm: Nuôi gà lôi, lãi trên 100 triệu đồng/năm

Những năm qua, nông dân trong tỉnh đã áp dụng nhiều mô hình mới mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Điển hình như ông Kiều Văn Năm (xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) mỗi năm thu nhập trên 100 triệu đồng từ mô hình nuôi gà lôi (gà Tây).  


Vươn lên từ nuôi tằm trứng

Hiện nay, người nông dân không chỉ nuôi tằm bán kén, mà còn nuôi tằm trứng cung cấp giống. Bà Đỗ Thị Hoa, thôn Đức Thành, xã Hoài Đức, Lâm Hà (Lâm Đồng) là người có uy tín, chuyên nuôi tằm trứng cung cấp tằm con cho hàng trăm nông hộ trong vùng dâu Hoài Đức.  


Nông dân Phạm Văn Thương: Kiếm tiền tỷ từ nghề nuôi cá sấu

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, vậy mà giờ đây, gia đình ông Phạm Văn Thương (SN 1955, ngụ ấp Mỹ Phú Đông, xã Hưng Phú, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đã vươn lên khá giả. Nguồn lợi mỗi năm ông Thương thu hơn 1 tỷ đồng.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn