Nông dân học nông dân
Trang trại tổng hợp trên vùng đất hoang

Ông Hồ Văn Dương, ở xã Cam Thanh, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị thành công với mô hình kinh tế của gia đình nhờ mạnh dạn xây dựng mô hình liên kết với doanh nghiệp để phát triển trang trại, chăn nuôi có quy mô lớn và mang tính bền vững.  


Bước ra thế giới nhờ... trồng rau sạch

Tháng 11 vừa qua, lần đầu tiên một nông dân trồng rau ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) được mời qua Ấn Độ nói về kinh nghiệm... trồng rau sạch.  


Mô hình nuôi tôm xuất khẩu ở Đông Hà

Ông Hoàng Đình Anh ở khu phố 9, phường Đông Giang, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị là một trong những nông dân điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh. Nhờ con tôm hiện ông có trong tay tài sản nhiều tỷ đồng, sở hữu khu nuôi tôm trên 9.000 m2 , mỗi năm mang lại doanh thu trên 1 tỷ đồng.  


Nuôi dê - Hướng đi ổn định trong chăn nuôi

Dê là loài vật dễ nuôi, vốn đầu tư ít, đặc biệt những năm gần đây, giá dê thương phẩm, dê giống luôn ổn định, giúp nhiều hộ dân nuôi dê phát triển kinh tế tốt cho gia đình.  


Lão nông bỏ phố xá lên vùng đồi núi lập nghiệp nuôi lợn rừng thành công

Ông Hoàng Bá Học ở thôn Ngọc Sơn, xã Quang Thịnh (huyện Lạng Giang, Bắc Giang) đã có một quyết định lập nghiệp khiến nhiều người “ngã ngửa”, khi bỏ cuộc sống phồn hoa nơi thành phố để lên núi làm nông dân ở cái tuổi đã xế chiều.  


Nông dân Bắc An sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương

Anh Lục Văn Nhàn ở xã Bắc An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã thành công với mô hình kinh tế tổng hợp, bao gồm chăn nuôi gà thả đồi, trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp dịch vụ cung ứng giống, thức ăn chăn nuôi. Anh là tấm gương tiêu biểu để nhiều bạn trẻ noi theo.  


Nông dân Kim Động SXKD giỏi, tích cực giúp đỡ hộ khó khăn

Ông Ngô Đức Thắng ở xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên là một nông dân tiêu biểu của tỉnh. Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu cho gia đình và quê hương, ông còn tích cực giúp đỡ hộ khó khăn, phát triển sản xuất.  


Nông dân Việt Hùng sản xuất kinh doanh giỏi

Đến xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội, hỏi thăm gia đình ông Nguyễn Cao Thả thì hầu như người dân nào cũng biết đến ông với mô hình chăn nuôi ấp nở con giống gia cầm và trồng cây ăn quả nổi tiếng ở địa phương.  


Mô hình khai thác rươi, cáy, kết hợp nuôi thỏ, trồng chuối thương phẩm hiệu quả cao

Ở xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển rất mạnh, có nhiều nông dân thành công từ phong trào này, trong đó phải kể đến gia đình ông Phạm Văn Tơ.  


Mai Sơn (Yên Mô – Ninh Bình): Hiệu quả Tổ hợp tác sản xuất nông sản

Năm 2014, Tổ hợp tác sản xuất nông sản Mai Sơn ở xã Mai Sơn (huyện Yên Mô) được thành lập. Sự ra đời của Tổ hợp tác đã giúp những người nông dân hỗ trợ nhau mở rộng sản xuất, ổn định đầu ra cho sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn