Nông dân học nông dân
Thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm từ mô hình kinh tế tổng hợp

Đó là mô hình kinh tế của ông Hà Tấn Tâm, hội viên nông dân ở Thới Thạnh, phường Thới An, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.  


Mô hình kinh tế ở Ca Thành

Nhờ tích cực trong lao động sản xuất mà đến nay gia đình ông Triệu Vần Mình, hội viên nông dân ở xã Ca Thành, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng có được thu nhập trên 100 triệu đồng mỗi năm.   


Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi, đóng góp tích cực cho xã hội

Không chỉ tích cực trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ông Triệu Tiến Phương - Hội viên nông dân chi hội Bản Đính,xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn còn có nhiều đóng góp tích cực ở địa phương.  


Ông Bí thư chi bộ đi đầu trong công tác Hội nông dân

Tích cực tham gia công tác Hội nông dân, lao động sản xuất, năng động, sáng tạo, mạnh dạn tìm hướng làm ăn hiệu quả, Ông Nguyễn Quốc Việt, hội viên nông dân, bí thư chi bộ 2, thôn Đồi Ngô, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn đã đạt được nhiều thành công từ mô hình phát triển trang trại kinh tế vườn đồi. Mô hình đem lại thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm cho gia đình.  


Điện Biên: Triệu phú VACR miền Tây Bắc

Trong một chuyến công tác đầu tháng 6 năm 2015, chúng tôi đến thăm trang trại của ông Lò Văn Miên. Con đường dẫn vào trang trại hơi khó đi nhưng không làm chúng tôi nản lòng. Đi trên con đường đó, chúng tôi mới thấu hiểu ý chí và nghị lực vươn lên của người nông dân này.  


Anh nông dân 8X làm giàu từ mô hình nuôi vịt trời

Những ai từng gặp Phạm Văn Nhật hẳn ít người nghĩ rằng chàng nông dân mảnh khảnh, nhỏ nhắn này lại là ông chủ của tới 5 trang trại nuôi vịt trời cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm tại đất Ninh Bình. Năng động, sáng tạo, nhạy bén và đầy bản lĩnh, anh Nhật đang từng ngày làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.   


Hà Nam: Làm giàu từ mô hình nuôi gà, ngan đẻ trứng

Trong thời gian gần đây, nhiều vùng nông thôn đã xuất hiện những hộ nông dân phát triển chăn nuôi gà với số lượng hàng 100 con, hàng 1000 con mang lại hiểu quả kinh tế khá cao. Nuôi gà không chỉ cải thiện cuộc sống, bữa ăn hàng ngày mà còn cho thu nhập vài chục triệu đồng đến cả vài trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo quy mô. Mô hình nuôi gà lai Đông Tảo và ngan Pháp của gia đình anh Bùi Văn Đại, thôn Trung Hòa, xã Thụy Lôi, huyện Kim Bảng (Hà Nam) là một mô hình như thế.  


Lựa chọn hướng đi phù hợp để làm giàu

Sống ở địa bàn thuần nông, khát vọng vươn lên làm giàu đối với những người nông dân chân lấm tay bùn nếu chỉ dừng lại ở sự cần cù, chịu khó thôi thì chưa đủ mà họ còn phải mạnh dạn thay đổi trong nếp nghĩ, cách làm, biết lựa chọn hướng đi phù hợp. Anh Trần Ngọc Nhân, chi Hội phó nông dân thôn Hà Trung, xã Gio Châu, huyện Gio Linh là một trong những điển hình như thế.  


Xây dựng cơ ngơi khang trang từ mô hình nuôi hươu, nai, lợn rừng

Chúng tôi tìm đến xã Kỳ Phú, một xã vùng cao nằm ở phía Tây Nam huyện Nho Quanthăm gia đình anh Đinh Xuân Hạnh, điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ IV. Được tận mắt chứng kiến cơ ngơi khang trang và thăm quan mô hình nuôi hươu, nai, lợn rừng của gia đình anh giữa vùng đồi núi, chúng tôi không khỏi khâm phục trước ý chí và nghị lực làm giàu của anh nông dân người dân tộc Mường.   


Trồng cà chua tím "siêu" lợi nhuận

“Phải nghĩ tới một hình thức làm ăn mới lạ, cây trồng phải “độc”, ngoài đáp ứng được mặt hình thức thì phải đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cao thì mới thu hút được thị hiếu người tiêu dùng, giá cả sẽ ổn định, có được thu nhập cao. Sau một thời gian tìm hiểu, vợ chồng tôi quyết định nhập giống cà chua tím, vàng về trồng” - từ suy nghĩ ấy mà gia đình chị Phạm Thị Xuân Thủy, thôn K’Long C, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã thành công.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn