03/11/2016
Sầu riêng nhẹ mùi như... chuối

Chuyên gia về sầu riêng hàng đầu Thái Lan Songpol Somsri đã phát triển được giống sầu riêng - loại trái cây nặng mùi nhất thế giới - với mùi hương nhẹ như mùi chuối chín.

Loại sầu riêng mới này có tên Chantaburi số 1 đang được trồng ở một khu vườn gần biên giới với Campuchia, và là niềm hi vọng của Thái Lan tạo ra sản phẩm mới để tiếp cận thị trường nước ngoài, nhất là tại Mỹ và châu Âu.

Tuy nhiên, việc lấy đi mùi trứ danh của sầu riêng đã gây nên một cuộc tranh luận sôi nổi khắp thế giới. Tác giả về ẩm thực quốc tế Bob Halliday phản đối: “Ồ không, đây là sự khởi đầu của kết thúc. Tạo một giống sầu riêng không mùi cũng giống như hoa hồng không gai. Điều này làm mất đi linh hồn (của sầu riêng)”. “Mùi đó phải toát ra từ trái sầu riêng” - chủ nông trại sầu riêng Chang Peik Seng tại Malaysia nói. Ông Chang quả quyết sầu riêng không nặng mùi sẽ chỉ được một phần ba giá so với sầu riêng thường. 

dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 215
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn