03/11/2016
Sơn La: Ăn thịt lợn ốm, 1 người chết, 15 người nhập viện

Từ 23/5 đến 2/6, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên (Sơn La) đã cấp cứu và điều trị cho 16 bệnh nhân ở bản Tăng Khúa, xã Làng Chếu bị sốt cao, đau nhức toàn thân do ăn tiết canh và món thịt nộm chua từ lợn ốm, trong đó 1 người đã tử vong là bà Hạng Thị Máy, 77 tuổi.

Ngày 5/5, bác sĩ bệnh viện đa khoa Bắc Yên cho biết, tại nhà bà Hạng Thị Máy có mổ thịt con lợn bị ốm chế biến tiết canh, món thịt nộm chua và mời bạn bè, hàng xóm đến nhà ăn. Khoảng gần 1 tuần sau, một số người ăn thịt lợn ốm xuất hiện các triệu chứng sốt cao, đau nhức toàn thân, nhất là bắp chân, cẳng tay.

 

Số người mắc bệnh này đã không đến bệnh viện điều trị mà tự điều trị ở nhà bằng thuốc nam. Chỉ sau khi bà Hạng Thị Máy, chủ nhà tổ chức bữa ăn thịt lợn ốm bị tử vong, số người mắc bệnh còn lại mới kéo nhau đến bệnh viện điều trị, trong đó 3 bệnh nhân do bị mắc bệnh quá nặng đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La điều trị.

 

Số bệnh nhân đến bệnh viện huyện Bắc Yên sớm điều trị nay đã ổn định sức khoẻ. Một số người vào viện muộn hơn vẫn đang trong tình trạng sốt cao và đang được bác sĩ bệnh viện điều trị.

 

Theo chẩn đoán ban đầu của bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Yên: 16 bệnh nhân này bị nhiễm xoắn khuẩn neptotiro từ lợn.

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 159
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn