Sức khỏe và đời sống
8 quan niệm sai lầm về ăn uống cần phải thay đổi

Những quan niệm bạn "tưởng" là khoa học, lành mạnh thực chất lại là mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe nếu kéo dài.  


Bệnh zona ở mặt điều trị thế nào?

Em bị mụn rộp nửa mặt bên phải, tổn thương cảm giác nóng rát và phỏng nước. Như thế có phải em bị zona? Làm thế nào để nhanh khỏi mà không để lại sẹo? Em có nên uống kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn?Nguyễn Quang Sang (quangsang@mail.com)  


9 tác dụng ít biết của hoa sen và các sản phẩm từ sen

Hoa sen được mệnh danh là quốc hoa của Việt Nam và là biểu tượng của sự tinh khiết trong phật giáo và trong truyền thống của đạo Hindu. Tuy nhiên, khoa học nghiên cứu về tác dụng y học của hoa sen và các sản phẩm của sen mới chỉ được tiến hành trong thời gian gần đây.  


Tác hại khôn lường khi ăn thịt heo tồn dư chất cấm

Ở đây, người dân ăn thịt heo chứ đâu phải trị bệnh, vì thế họ phải chịu cả tác dụng dược lý của Salbutamol cũng như tác dụng phụ của nó.  


Dinh dưỡng trong thời kỳ sau phẫu thuật

Dinh dưỡng đối với người bệnh ngoại khoa đóng vai trò rất quan trọng để đương đầu với cuộc phẫu thuật mất máu và sức lực. Đặc biệt, sau khi phẫu thuật phải có một chế độ ăn thật tốt, cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng để chống nhiễm khuẩn và nhanh liền vết mổ, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.  


Coi chừng tăng kali máu ở người suy thận

Ở người suy thận giai đoạn cuối thường có rất nhiều nguy cơ do thận đã hoàn toàn mất chức năng và một trong những biến chứng nguy hiểm đó là biến chứng do kali máu tăng.  


Ðể khỏe khi tuổi xế chiều

Khi chúng ta già đi cũng là lúc cơ thể sẽ sinh ra bệnh tật. Ăn không ngon, ngủ không sâu, xương khớp nhức mỏi kéo theo những chứng bệnh liên quan hệ tuần hoàn, tim mạch là những yếu tố làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng sống của người cao tuổi. Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích, cần lưu ý những gì?  


Hoàng liên - Vị thuốc tiêu viêm

Hoàng liên còn gọi xuyên liên, hồ hoàng liên, hoàng liên gai, hoàng liên ô rô. Tên khoa học là Coptis chinensis Franch. Thuộc họ Mao lương. Hoàng liên mọc hoang và trồng ở các tỉnh Lào Cai, Lai Châu...  


5 bài thuốc trị sỏi mật

Sỏi mật là sỏi nằm trong túi mật. Khi sỏi chuyển động thì gây đau. Mức độ đau phụ thuộc vào kích thước và vị trí của sỏi. Điều trị sỏi mật, Đông y gọi là "Bài thạch".  


Phòng và chữa bệnh hen phế quản

* Phòng bệnh hen phế quản - Những người dễ bị dị ứng không dùng các thuốc aspirin, thuốc chống viêm không steroid, thuốc chẹn bêta, penicillin… tránh bột phát cơn hen phế quản (suyễn). Không dùng hoàng kì chữa suyễn do suy tim, tránh làm tăng cơn khó thở, kích thích co thắt cơ trơn.  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn