Sức khỏe và đời sống
Đừng ăn trứng gà chần

Nếu đi ăn ngoài hàng, nhiều người không dám ăn trứng gà chần vì sợ bị nhiễm vi rút H5N1. Nhưng nếu có nguồn tin cậy, trứng chần luôn được xem là món ăn bổ dưỡng. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm.  


Chữa bệnh hiệu quả với trứng gà, mật ong và nghệ

Xung quanh ta có nhiều thức ăn trở thành vị thuốc quý. Nhân dân ta thường dùng mật o­ng, nghệ, trứng gà làm thuốc chữa bệnh. Nhưng kết hợp 3 thứ thành bài thuốc để chữa nhiều bệnh thì còn nhiều người chưa biết. Bạn hãy áp dụng kinh nghiệm sau để chữa trị khi người nhà có bệnh.  


Mai ba ba và vị thuốc chữa xơ gan

Ba ba là vật nuôi phổ biến ở nhiều nơi trong cả nước. Ngoài thịt ba ba được dùng làm thức ăn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, mai ba ba là vị thuốc quý trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian với tên miết giáp, thủy ngư xác hay miết xác.  


Hãy cung cấp nguồn dinh dưỡng đích thực cho trẻ

Khoa học đã cho thấy não trẻ phát triển rất nhanh trong suốt 3 tháng cuối của thai kì và trong giai đoạn đầu đời, đặc biệt là năm thứ nhất. Vào tháng thứ 6 não bé đã đạt khoảng 50% trọng lượng não người lớn, 75% lúc 1 tuổi và lên 3 tuổi thì não bé đã bằng khoảng 80% não người trưởng thành. Do đó, trẻ nên được nuôi dưỡng bằng nguồn dinh dưỡng tốt nhất để có thể tận dụng được giai đoạn phát triển mấu chốt này của não bộ.  


Hải Dương tái phát dịch tiêu chảy cấp

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương xác nhận dịch tiêu chảy cấp vừa tái phát trên địa bàn thôn Cam Lộ, xã Tân Việt (Thanh Hà, Hải Dương). Đây là lần thứ ba dịch tiêu chảy cấp xuất hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương.  


Giá trị và cách sử dụng của cây đinh lăng

Theo GS.TS Đỗ Tất Lợi thì cây đinh lăng (còn gọi là cây gỏi cá, cây Dương Lâm) có tên khoa học là Polyscias fruticosa, thuộc họ Ngũ Gia Bì. Cây này dễ trồng và lá non thường dùng để ăn sống, nhất là khi ăn gỏi cá. Tác dụng chữa bệnh của đinh lăng đã được nhiều nghiên cứu khẳng định. Có các cách sử dụng đinh lăng như sau:  


Muốn giảm cân, hãy ăn trứng

Ăn hai quả trứng trong bữa điểm tâm sẽ giúp những người bị thừa cân giảm cân. Đây là kết luận của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học bang Lousiana (Mỹ) do tiến sĩ Nikhil V.Dhurandhar làm trưởng nhóm.  


Mẹo trị ho đơn giản

Nếu bạn bị viêm họng cấp với biểu hiện như sốt cao thì cần phải dùng kháng sinh diệt khuẩn theo đơn của bác sĩ. Ngoài ra có thể chữa viêm họng bằng cách dùng thảo dược dưới đây.  


Giá trị rau cải đối với cơ thể

Rau cải là nguồn khoán chất và sinh tố phong phú, một số loại rau cải dù không nhiều nhiệt lượng (caroly) nhưng lại cung cấp những sinh tố và chất khoáng không thể thiếu được đối với sự trẻ trung khỏe mạnh của cơ thể.  


Thịt chó nhiễm khuẩn tả do bị ngâm xuống ao

Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, nhân viên y tế đã phát hiện một số mẫu thịt chó nhiễm khuẩn tả do bị ngâm xuống ao làng.  


<< < 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn