00:00 Số lượt truy cập: 2663018
Sức khỏe và đời sống

Chữa nấc bằng mẹo

Khi bị nấc, bạn lấy 2 lát gừng tươi giã nhỏ, đun sôi cùng 200 ml nước rồi lọc bỏ bã, cho thìa đường nhỏ khuấy đều. Bạn vừa uống vừa đếm từ 1 đến 9, uống 1-2 lần trong ngày.


Đề phòng bệnh viêm màng não mủ: Lựa chọn thịt lợn an toàn

Mùa hè là thời điểm thuận lợi cho nhiều dịch bệnh truyền nhiễm xuất hiện. Ngoài bệnh sốt xuất huyết đang hoành hành mạnh nhất (chủ yếu tại các tỉnh miền Nam) với hơn 20.000 trường hợp mắc từ đầu năm đến nay, thì bệnh viêm màng não mủ và nhiễm trùng huyết do loại vi khuẩn mang tên Streptoccus suis cũng đáng lo ngạivì bệnh có liên quan dịch tễ từ thịt lợn mang vi khuẩn.


Thảo dược chữa bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể dùng thuốc và insulin để điều trị nhưng nếu áp dụng thảo dược để chữa bệnh thì không những không có hại gì mà trong một số trường hợp, phản ứng của bệnh nhân còn cho tác dụng tốt hơn thuốc.


Các chuyên gia lo chủng tiêu chảy cấp nguy hiểm thay đổi

Sáng 22/4, Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đang diễn ra tại Việt Nam.


Thuốc chữa một số bệnh ngoài da thường gặp

Bệnh ngoài da có nhiều loại, có thể do nhiễm ký sinh trùng(ghẻ), vi nấm (hắc lào, lang ben). Nếu sử dụng thuốc không đúng hoặc không tuân theo một số nguyên tắc điều trị sẽ đưa đến việc chữa trị trở thành khó khăn...


TPHCM: Bổ sung chất sắt vào nước mắm để giảm nguy cơ thiếu sắt trong máu

Thông tin vừa được Viện trưởng Viện Dinh dưỡng T.Ư - Bộ Y tế Nguyễn Công Khởi công bố ngày 23.4. Theo đó, một số sản phẩm của Cty nước mắm Liên Thành tại TP sẽ được đưa vào thực hiện thí điểm, bổ sung chất sắt vào sản phẩm.


Không thể tận dụng lợn tai xanh làm thức ăn

Chiều 23/4, Phó giám đốc Trung tâm chẩn đoán thú y trung ương Tô Long Thành khẳng định, virus tai xanh ở VN là thể độc lực cao, rất nguy hiểm. Việc tận dụng lợn nhiễm bệnh làm thức ăn về lý thuyết có thể được, nhưng thực tế thì không thể triển khai.


Tăng cường sức khỏe từ những món ăn

Công việc căng thẳng, môi trường ô nhiễm... luôn khiến chúng ta mệt mỏi và dễ sinh ra bệnh tật. Một số thực phẩm nếu ăn đủ và đúng cách sẽ chữa được những chứng bệnh như trầm cảm, yếu sinh lý, tóc khô, da tái...


Nho có thể ngừa ung thư

Nho có vị ngọt chua, tính bình, theo Đông y, nho có công hiệu bồi bổ cơ thể, bổ máu tạo thể dịch, cường gân kiện cốt, thông lợi tiểu tiện... Hoạt chất polyphenol tự nhiên chứa trong nho có hiệu quả cao trong việc hạn chế quá trình đông vón của tiểu cầu, ngăn các cholesterol xấu bám dính vào thành mạch máu, tránh tình trạng nhồi máu cơ tim.


Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo: Không điều trị dự phòng bệnh tả bằng kháng sinh

Sáng 24-4, TS Nguyễn Đức Hiền, Viện trưởng Viện Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới quốc gia, cơ sở điều trị  bệnh nhân tiêu chảy cấp nguy hiểm có khuẩn tả cho biết, đang có dấu hiệu vi khuẩn tả kháng thuốc kháng sinh đặc trị.


<< < 82 83 84 85 86 >