00:00 Số lượt truy cập: 2660270

Tăng cường khẩu phần cá trong thức ăn của trẻ 

Được đăng : 03/11/2016
Tại Hội nghị trao đổi về vai trò của DHA đối với sự phát triển trí não của trẻ, BS Hoàng Thị Lệ Hằng - GĐ y khoa Mead Johnson VN cho rằng, thiếu hụt DHA trong chế độ ăn là tình trạng phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có VN.

Phần lớn trẻ em VN thường ăn bánh nướng, ngũ cốc, trái cây và nước giải khát, vốn chứa rất ít hoặc không có DHA trong khi các nguồn thực phẩm giàu DHA. Các bà mẹ chưa có thói quen đưa vào thực đơn cho trẻ nhỏ ăn cá biển sớm và thường xuyên.
 
Một lý do khác (cho tình trạng thiếu hụt DHA) là do tỉ lệ chuyển đổi không hiệu quả (chỉ từ 0.2 - 4%) từ alpha-linolenic acid (ALA, hay DHA tiền chất) sang DHA. Các thực tế này khẳng định rằng cho trẻ ăn với chế độ dinh dưỡng có lượng DHA thích hợp là điều rất nên làm để giúp trẻ phát triển tốt các tiềm năng sẵn có.