03/11/2016
Thuốc trừ cỏ mới

Vụ đông xuân ở Đồng Bằng Sông Cửu Long thường xuống giống sau khi nước lũ rút cạn. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc làm đất đánh bùn, làm bằng mặt ruộng để dễ xuống giống cũng như dễ quản lý cỏ dại. Tuy nhiên, trong điều kiện nguồn lao động nông thôn càng giảm dần và để góp phần giảm giá thành sản xuất thì việc phải chọn lựa loại thuốc trừ cỏ mang lại hiệu quả kinh tế cho nông hộ là rất quan trọng.

Hơn 10 năm qua, bà con đã quen sử dụng loại thuốc trừ cỏ chất lượng cao Sofit 300 EC đây là loại thuốc dùng để diệt mầm cỏ, diệt được tất cả các loại cỏ và lúa cỏ. Đặc biệt là lúa cỏ, thường làm ảnh hưởng đến chất lượng lúa gạo xuất khẩu.


Thực tế cho thấy, những ruộng đã sử dụng Sofit để diệt trừ cỏ dại nhất là những loại cỏ khó trị như cỏ đuôi phụng, lúa cỏ đã đem lại niềm tin cho nông dân vì giảm nhiều công khử lẩn. Sofit diệt tốt lúa cỏ khi sử dụng sớm sau khi làm đất lần cuối. Một phương pháp mới trong việc sử dụng Sofit để trừ cỏ và lúa cỏ rất tiện lợi và tiết kiệm được công phun xịt và thời gian chuẩn bị đất, đặc biệt là những vùng đất ruộng không được bằng phẳng đó là phun Sofit 300 EC trên nền đất ngập nước.


Cách làm như sau:
Đất sau khi được trục trạc xong, giữ mực nước ổn định 5-7cm rồi xịt Sofit 300 EC,


24 giờ sau cho thuốc lắng xuống rồi mới khai nước và tiến hành gieo sạ bình thường.


Để tiện lợi hơn có thể kết hợp với việc phun thuốc diệt ốc bươu vàng cho đỡ tốn công.Liều lượng:
50-60 cc thuốc Sofit + 1 gói Mossade 700 WP pha trong bình 16 lít,


phun 2 bình/1000 m2.
Đối với những nông dân trồng lúa có diện tích lớn việc phun xịt cỏ ngay khi sạ rất cặp rập bà con nông dân có thể sử dụng thuốc trừ cỏ hậu nẩy mầm sớm Solito 320 EC một loại thuốc cỏ mới của Công ty Syngenta với thời gian xử lý từ 6-8 ngày sau khi sạ.


Solito 320 EC có 2 hoạt chất diệt cỏ tiên tiến, thuốc có cơ chế tác động kép:
Tiếp xúc diệt các loại cỏ đã ra 2-3 lá nhất là cỏ đuôi phụng và


hoạt chất bao phủ trên lớp đất mặt diệt các hạt cỏ mọc mầm sau đó.Hiệu quả trừ cỏ lồng vực và cỏ đuôi phụng, nhóm chát lác lá rộng, thời gian sử dụng tốt nhất 1 tuần sau khi sạ, phun khi đất đủ ẩm và cỏ có từ 1 - 2,5 lá. Sau khi phun từ 1-2 ngày cho nước vào ruộng, lúc này có thể kết hợp bón phân đợt 1.


Liều lượng sử dụng:
Từ 1 lít/ ha (pha 50cc/bình 16 lít),


Phun 2 bình cho 1000 m2.Do thuốc trừ cỏ Solito diệt được hầu hết các loại cỏ nhờ vào 2 hoạt chất tiếp xúc và phủ bề mặt nên bà con không cần phải pha trộn với các loại thuốc trừ cỏ khác. Điều đặc biệt là thuốc trừ cỏ Solito rất an toàn cho lúa.dịch vụ seo website dang dong hanh công ty thám tử sài gòn đã cố vấn cho ghế hòa phát va san pham bình nước nóng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam ù tai túi đựng ipad gốm sứ bát tràng cho thuê văn phòng quận 1 Việc làm đà nẵng mới nhất can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa nguyên chất
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 392
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn