Tin địa phương
Một số kết quả của Hội Nông dân tỉnh Quảng Ngãi triển khai công tác Khoa học và công nghệ năm 2019

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thành Hội tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về vị trí, vai trò, lợi ích của khoa học và công nghệ; vận động hội viên nông dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để nâng cao hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tham gia, hưởng ứng cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật.  


KHÁNH HÒA: NÔNG DÂN MÊ GIỐNG XOÀI ÚC

Những năm trở đây, trên địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà được xem là thủ phủ của giống xoài Úc. Nhiều hộ nông dân tại đã mạnh dạn chuyển đổi các giống xoài truyền thống tứ quý, bồ trắng, hòa lộc, Đài Loan,… sang trồng giống xoài R2E2 (hay còn gọi là xoài Úc). Nhờ đó đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt; lợi nhuận mang lại từ xây xoài Úc cho các hộ nông dân hàng trăm triệu đồng/ha/ năm. Với diện tích toàn huyện đạt trên 4.700 ha, trong đó xoài Úc chiếm trên 70%, nông dân trồng tập trung chủ yếu tại xã Cam Hòa, Cam Hải Tây, Cam Thành Bắc, Cam Hiệp Bắc, Cam Tân và thị trấn Cam Đức.  


Hậu Giang: Tăng cường hỗ trợ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, làm giàu và giảm nghèo bền vững

Trong những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” doTrung ương Hội Nông dân Việt Nam phát động đã được HND tỉnh Hậu Giang thực hiện hiệu quả trong việc giảm số hội viên nghèo, tăng số hộ khá, giàu, từng bước hình thành các vùng sản xuất chuyên canh quy mô lớn và chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để đạt được kết quả đó, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã phối hợp với các ngành, doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ, cung ứng thiết bị, vật tư nông nghiệp cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh; tăng cường công tác vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân.  


Hậu Giang: Phong trào xây dựng nông thôn mới với số tiền 242,5 tỷ đồng

Trong những năm qua, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hiệu quả cán bộ, hội viên nông dân phát huy vai trò “chủ thể” và trách nhiệm, quyền lợi của mình đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới.  


Bình Dương: Áp dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, đến nay, toàn tỉnh đã ứng dụng công nghệ cao vào trong sản xuất nông nghiệp với tổng diện tích khoảng 2.754,7 ha. Từ những mô hình trên đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người sản xuất, trong đó có một số mô hình ứng dụng công nghệ cao đạt trên 01 tỷ đồng/ha.  


<< < 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn