Tin vắn
Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” của tỉnh Hà Giang đã nhận được hơn 32 tỷ đồng tiền ủng hộ

Phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” của tỉnh Hà Giang đến thờii điểm này đã có 10/11 huyện, thành phố tổ chức phát động thi đua. Phong trào này đã thu hútđược sự tham gia của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh, nhiều tổ chức, cá nhân với số tiền quyên góp, ủng hộ trên 32 tỷ đồng và 110 tấn Xi măng để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.  


Trúng mùa cá cơm ba lài

Hơn 10 ngày nay, vùng biển từ Đề Gi (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát) đến vùng biển xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn) của tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều cá cơm ba lài.  


Nền nông nghiệp châu Á hướng tới sự phát triển bền vững

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế Hiệp hội Các nhà kinh tế nông nghiệp châu Á lần thứ 7 đã chính thức khai mạc. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 nhà kinh tế nông nghiệp, các nhà vận động phát triển, các nhà hoạt động chính sách đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.  


Áp dụng phân định giới tính bò sữa

Phối giống theo phương pháp phân định giới tính bò sữa đang được Cty CP Giống bò sữa Mộc Châu áp dụng để tăng nhanh số lượng đàn bò, góp phần giải quyết nguồn nguyên liệu sữa đang thiếu của DN hiện nay.  


Tôm nuôi thiệt hại nặng nhất trong 10 năm qua

Theo Tổng cục Thủy sản - Bộ NN&PTNT, đến nay, tôm nuôi thiệt hại nặng nề nhất trong 10 năm qua với 82.000ha, bằng 294% so với cùng kỳ năm 2010.  


Ngăn chặn, xử lý thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu

Những năm qua, nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) nhập lậu, được bà con các xã vùng biên giới Lạng Sơn vận chuyển về bán tại các chợ phiên. Thuốc BVTV không rõ nguồn gốc, không biết đặc tính độc hại đang được bà con sử dụng gây nguy hại đến sức khỏe cũng như môi trường mà chưa được các ngành chức năng quan tâm xử lý.  


Mua dự trữ 500.000 liều vắc xin tai xanh

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1791/QĐ-TTg về cơ chế, chính sách hỗ trợ vắc xin tai xanh, vắc xin dịch tả lợn nhằm đẩy mạnh sản xuất chăn nuôi, bảo đảm đủ nguồn cung ứng thực phẩm và bình ổn giá thị trường.  


Cần kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh heo tai xanh

Trong chuyến kiểm tra tình hình dịch bệnh heo tai xanh tại các tỉnh phía Nam, Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần đã có buổi làm việc với lãnh đạo hai tỉnh Long An và Tây Ninh về diễn biến của dịch heo tai xanh và Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (PRRS) đang có xu hướng lan nhanh tại các tỉnh này.  


Đồng bằng sông Cửu Long: Giữ đúng lịch thời vụ đông xuân

Mấy năm trước, vào thời điểm này người trồng lúa ĐBSCL chuẩn bị bắt tay xuống giống vụ đông xuân, thậm chí nhiều nơi đã xuống giống vì nước đã rút. Nhưng năm nay, do lũ cao, việc xuống giống đầu vụ đông xuân sẽ ra sao?  


Cà phê vào vụ...rớt giá

Đến hết tháng 10, nông dân các tỉnh Tây Nguyên mới chính thức bước vào vụ thu hoạch cà phê niên vụ 2011-2012, nhưng liên tục trong những ngày gần đây giá cà phê trên thị trường rớt thảm hại, khiến hàng nghìn hộ trồng cà phê ở Tây Nguyên lo lắng.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn