Tin vắn
Cà phê hạ giá: Nhà vườn nao núng

Khô hạn, thiếu nước tưới, giá vật tư lên cao… bây giờ lại đến việc giá cà phê hạ khiến nhà vườn và DN kinh doanh cà phê ở Tây Nguyên như đang ngồi trên chảo lửa.  


Có 19 tiêu chí để xây dựng mô hình nông thôn mới

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Đào Xuân Học cho biết, bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới có 19 tiêu chí được chia thành 5 nhóm gồm: hạ tầng kinh tế - xã hội, kinh tế và tổ chức sản xuất, văn hóa - xã hội, môi trường và hệ thống chính trị.  


Nông sản – Ưu tiên thô hay chế biến?

Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit) vừa có kiến nghị với Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) xem xét lại một số điểm chưa hợp lý về mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) được áp dụng đối với các sản phẩm rau quả, gây ảnh hưởng không tốt đối với những doanh nghiệp trong việc đầu tư thiết bị để gia tăng tỷ lệ chế biến nhằm nâng cao phần giá trị gia tăng sản phẩm.  


Việt Nam đứng thứ hai châu Á về sản xuất thịt lợn

Nhật báo "Dân tộc" dẫn lời nhà quảng bá xuất khẩu Chris Jackson thuộc Hiệp hội chăn nuôi heo của Anh, cho biết, Thái Lan đã để tuột vị trí là nhà sản xuất thịt lợn nhiều thứ hai châu Á vào tay Việt Nam.  


Đồng Nai và vùng Bretagne (Pháp) hợp tác chăn nuôi, chế biến khép kín: Từ trang trại đến bàn ăn

Lần đầu tiên ngành chăn nuôi và chế biến của VN được tiếp cận với mô hình kinh tế mới do vùng Bretagne (Pháp) chuyển giao. Người tiêu dùng sẽ được sử dụng sản phẩm sạch  


Đầu tư 4 triệu USD nghiên cứu virus gia cầm độc lực cao H5N1

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung Dự án “Thu thập số liệu cho việc chuyển đổi chiến lược tiêm phòng virus gia cầm độc lực cao H5N1 tại Việt Nam” vào danh mục các dự án do Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực của LHQ (FAO) tài trợ chính thức giai đoạn 2006 - 2010.  


Phát hiện dư lượng chất bị cấm trong thịt lợn, thịt gà

Ngày 17.3, báo cáo của Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) tại hội nghị tổng kết “Năm an toàn vệ sinh nông lâm sản thủy sản” đã nêu lên thực trạng báo động về chất lượng an toàn thực phẩm, vật tư nông nghiệp...  


Không có chuyện Mỹ tạm ngưng nhập khẩu thanh long VN

Đó là khẳng định của ông Thomas P. Sutton, chuyên gia của Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS), khi trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 16-3. Ông Thomas P. Sutton cho biết đây là một thông tin gây nhầm lẫn đáng tiếc và khẳng định không để có một quyết định như thế từ phía Mỹ.  


Người nuôi gà lao đao vì giá giảm

Hiện giá gà trên thị trường đang giảm: gà trắng chỉ còn 21 - 22 ngàn đồng/kg, gà tam hoàng 23-24 ngàn đồng/kg. Với mức giá này, người nuôi gà đang chịu lỗ 3 - 4 ngàn đồng/kg.  


Điện chập chờn, thanh long... không trái

Hàng ngàn hộ dân trồng thanh long ở Bình Thuận đang dở khóc dở mếu vì thanh long chong đèn cho ra hoa trái vụ bị thất bại, do ngành điện thực hiện việc cúp điện luân phiên theo phương án: hai đêm có, một đêm cúp.  


 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn