03/11/2016
Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư: Chữa ung thư máu bằng phương pháp ghép tế bào gốc

Sáng 15/7, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức họp báo công bố ca ghép tế bào gốc tạo máu đồng loại điều trị ung thư máu đầu tiên của viện đã thành công.

Bệnh nhân được ghép tủy theo phương pháp này là  Nguyễn Thị Lan, 21 tuổi, sinh viên của trường Đại học Y Hải Phòng (nhân vật đã được đề cập trong phóng sự Cổ tích của Lan và điều ước cho ngày 14 tháng 4 trên báo Tiền phong).

Lan nhập viện trong tình trạng bị ung thư máu, phải điều trị hóa chất và sức khỏe ngày càng suy kiệt.

Ngày 15/5/2008, Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đã tiến hành truyền tế bào gốc tạo máu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Lan.

Tế bào gốc tạo máu này được lấy từ chị gái của Lan là Nguyễn Thị Ngọc. Ngày 30/6 (1 tháng sau ghép) Lan đã được làm xét nghiệm tủy đồ kiểm tra kết quả ghép.

Kết quả cho thấy, tủy đã hoàn toàn bình thường, không tìm thấy tế bào ung thư. Ngày 10/7/2008, Lan đã được ra viện trong trong tình trạng khỏe mạnh. 

dịch vụ seo trợ giúp cho công ty đã cố vấn cho bàn ghế hòa phát va san pham bình nóng lạnh gốm sứ bát tràng va buồn nôn va san pham cua chụp ảnh cưới đà nẵng dang theo du an cửa cuốn nhôm cung nhu san pham gốm sứ bát tràng dang su dung túi đeo chéo nam Việc làm đà nẵng hôm nay ù tai túi đựng ipad cho thuê văn phòng quận 1 can ho central Premium du an can ho central Premium cua tuan lam nhe ban.dầu dừa
In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 175
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn