00:00 Số lượt truy cập: 2668093

Viện sinh học nhiệt đới Tây Nguyên: Trồng thành công loại nấm ăn mới 

Được đăng : 03/11/2016

Sau hơn 2 năm nuôi trồng với quy mô sản xuất thử nghiệm, Ts. Trương Bình Nguyên - Viện sinh học Tây Nguyên đã nuôi trồng thành công nấm Bunashimeji (nấm cẩm thạch), một loại nấm thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Dự án sản xuất thử nghiệm loại nấm này được Sở KH&CN Tp.HCM đầu tư 1 tỷ đồng.


Nấm Bunashimeji là một loài nấm ăn ngon, có giá trị bổ dưỡng, chứa hoạt chất chống lão hóa và có khả năng kháng oxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư. Giống nấm này chỉ thích hợp với những nơi có nhiệt độ thấp, dưới 200C và Đà Lạt được xem là vùng đất có điều kiện khí hậu, nhiệt độ lý tưởng để sản xuất nấm Cẩm thạch theo quy mô công nghệ. Giá nấm Cẩm thạch chỉ bằng nửa so với nấm Trung Quốc. Vì vậy, việc sản xuất nấm Cẩm thạch mang thương hiệu Đà Lạt có thể thay thế sản phẩm nấm Bunashimeji của Trung Quốc đang bày bán trên thị trường Việt Nam hiện nay.