Kỹ thuật làm hoa khô 

Được đăng : 13-12-2016 16:26:20
Cắt hoa:Cần phải cắt vào lúc cuối giờ sáng, tức là tầm khoảng từ 9h tới 12h. Lý do là để những hơi sương đọng lại trên hoa buổi sáng tan hết và hoa cũng chưa bị héo do ánh sáng buổi chiều.Sau khi cắt xong cần đưa hoa vào chỗ tối, lý do là..

Cắt hoa:
Cần phải cắt vào lúc cuối giờ sáng, tức là tầm khoảng từ 9h tới 12h. Lý do là để những hơi sương đọng lại trên hoa buổi sáng tan hết và hoa cũng chưa bị héo do ánh sáng buổi chiều.
Sau khi cắt xong cần đưa hoa vào chỗ tối, lý do là để giữ màu cho hoa bởi vì ánh sáng có tác động không tốt lên cánh hoa khi nó đã bị cắt khỏi cành, nó cũng làm lá cây có màu xẫm hơn do ảnh hưỏng của phản ứng quang hợp.
Tỉa hoa
Nhằm loại bỏ các cọng bị gẫy, các lá dập nát
Buộc lại
Sử dụng cây chun cao su để buộc vì trong quá trình khô kích thước của cuống hoa cũng bị nhỏ đi do mất nước,
Treo ngược lên
Nơi treo lý tưởng nhất là nơi có các điều kiện như sau:
Tối, hoặc có càng ít ánh sáng chiếu vào càng tốt
Khô và thoáng gió, điều này rất quan trọng
Thời gian để khô thường vào 3 tới 5 tuần tuỳ loại hoa.