Cây công nghiệp
Ca cao

Theobroma cacao), cây công nghiệp lâu năm miền nhiệt đới và xích đạo, họ Trôm (Sterculiaceae). Cây cao 6 - 8 m, hoa nhỏ màu trắng hồng, kết thành chùm, hoa mọc trên thân cây và các cành lớn. Quả to, hình bầu, vỏ sần sùi màu đỏ hay vàng da cam, chứa 20 - 30 hạt THÔNG SỐ KỸ THUẬT1. Nguồn gốc--------------------------------------------------------------------------------Có 3 nhóm giống: Criollo, Forastero và Trinitario. CC có nguồn gốc ở Nam Mĩ.2. Những đặc tính chủ yếu:--------------------------------------------------------------------------------Cây ca cao thích hợp với khí hậu..  


Bệnh thối gốc thân ở cây thuốc lá

Thối gốc thân là bệnh thường gặp ở cây thuốc lá, do một loại nấm có tên khoa học là Rhizoctonia solani gây ra. Bệnh có thể xảy ra đối với cây con trong vườn ươm hoặc..  


Kỹ thuật chăm sóc cây bạch đàn

Đối với trồng rừng sản xuất, tiêu chuẩn quan trọng nhất để chọn cây trồng rừng là hiệu quả kinh tế. Đối với bạch đàn, tuy có giá trị kinh tế kém hơn một số cây gỗ quý như cẩm lai, gỗ mật, sao, dầu, giáng hương... song, gỗ dễ tiêu thụ, đưa lại hiệu quả kinh tế nhanh. Ngoài ra chúng còn có một số ưu điểm khác: Một số cơ sở chế biến gỗ sử dụng gỗ Bạch đàn trong việc trang trí và đóng các đồ gỗ dùng ở ngoài trời rất bền và tốt, một số loài đoạn thân dưới cành thẳng, dài, không bị mối mọt, nên được dùng..  


Kỹ thuật trồng cây xoan đào

Trồng vào tháng 11; 12 âm lịch chọn cây xoan đào cỡ 4 tuổi trở lên giống tốt thu hái quả, ngâm trong nước 3-4 ngày sau đó xát sạch vỏ phơi dưới nắng. Chọn hạt chắc bảo..  


Phòng trừ rệp sáp trên cây hồ tiêu

Cây tiêu là cây công nghiệp lâu năm có giá trị kinh tế cao, giữ vị trí quan trọng trong cơ cấu cây trồng nông nghiệp nói chung và trong cơ cấu kinh tế VAC nói riêng. Việt nam là một trong những nước đứng đầu thế giới về sản xuất hạt tiêu, với sản lượng hàng trăm ngàn tấn hàng năm. Với giá tiêu thị trường dao động từ mức 20.000,đồng/kg-50.000,đồng/kg, năng suất bình quân từ 1,5-2, tấn/ha..  


Kỹ thuật nhân giống keo lai

Keo lai là tên gọi của giống lai tự nhiên giữa Keo tai tượng (Acacia mangium) và Keo lá tràm (Acacia auriculiformis). Đây là giống có nhiều đặc điểm hình thái trung gian giữa bố và mẹ, đồng thời có ưu thế lai rõ rệt về sinh trưởng nhanh, có hiệu suất bột giấy, độ bền cơ học và độ trắng của giấy cao hơn hẳn các loài bố mẹ, có khả năng cố định đạm khí quyển trong đất nhờ các nốt sần ở hệ rễ.Giống Keo lai này đã được phát hiện ở một số tỉnh vùng Đông Nam bộ, ở Ba Vì (Hà Tây) và một số tỉnh khác và được Trung tâm..  


1 2 3 4 5 6 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn