Giá nông sản thế giới
Thị trường nông sản thế giới đi xuống trong tuần nghỉ Tết Nguyên Đán

Giá cả phần lớn các loại hàng hóa nông sản đều đi xuống trong tuần qua do giao dịch ảm đạm vì tuần nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài ở nhiều nước Châu Á, trong đó có Trung Quốc - thị trường tiêu thụ nguyên liệu thô lớn thứ hai thế giới, sau Mỹ.  


Mỹ: Xuất khẩu nông sản dự kiến sẽ đạt kỷ lục trong năm 2013

Ông Joseph Glauber, nhà kinh tế trưởng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), dự báo triển vọng xuất khẩu nông sản của Mỹ trong năm 2013 sẽ tăng mạnh và đạt mức kỷ lục mặc dù hạn hán vẫn xảy ra ở nhiều vùng trồng trọt của đất nước này.  


Indonesia: Cấm đánh bắt cá mập, cá đuối gai

Bộ trưởng Bộ Biển và Nghề cá Indonesia Sharif Cicip Sutardjo cho biết, Bộ đang chuẩn bị ra Nghị định về việc cấm khai thác cá mập, cá đuối gai. Dự kiến Nghị định sẽ được ban hành trong 3 tháng tới.  


Canada: Xuất khẩu thủy sản tăng 10%

Xuất khẩu (XK) thủy sản và các sản phẩm thủy sản của Canada năm 2012 đạt 4,14 tỷ USD, tăng 41 triệu USD so với năm 2011.  


Nhật Bản: Đặt mục tiêu tăng gấp ba lượng xuất khẩu gạo

Ngày 17/4, Liên hiệp Hợp tác xã Quốc gia Nhật Bản (JA Zen-Noh) cho biết cơ quan này đặt mục tiêu tăng gấp ba lượng xuất khẩu gạo hàng năm của Nhật Bản lên 1.000 tấn trong 3 năm.  


Chuối Philippines lần đầu tiên tiếp cận thị trường Mỹ

Ngày 22/4, Chính phủ Philippines cho biết nước này có thể sẽ xuất khẩu 3.000 tấn chuối Cavendish sang Mỹ vào cuối tháng này. Nếu lô hàng này được bàn giao theo đúng kế hoạch, đây sẽ là lần đầu tiên Philippines - một trong những nhà xuất khẩu chuối hàng đầu thế giới - xâm nhập được vào thị trường chuối của Mỹ.  


Thời tiết bất lợi ở Mỹ, Ôxtrâylia có thể đẩy giá lúa mỳ thế giới tăng

Giá lúa mỳ trên thị trường toàn cầu có thể tăng trong tuần này do thời tiết bất lợi ở Mỹ và hạn hán ở Ôxtrâylia.  


Nhật Bản gặp khó trong việc xử lý gạo nhiễm xạ

Hai năm đã trôi qua kể từ sau cuộc khủng hoảng hạt nhân Fukushima, nhưng hiện các nhà chức trách Nhật Bản vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc xử lý 17.000 tấn gạo nhiễm xạ của tỉnh Fukushima, trong đó phần lớn được sản xuất năm 2011.  


Nông nghiệp Nhật Bản: Cần một cuộc cải cách

Ngành nông nghiệp Nhật Bản đang suy yếu do hiện tượng “già hóa” dân số ở nông thôn và diện tích đất canh tác bỏ hoang ngày càng gia tăng.   


Ăn thức ăn thô giúp gia cầm chống chịu tốt hơn với chủng vi-rút tiêu chảy

Campylobacter jejuni (C. Jejuni) là một vi-rút phổ biến nhất gây nên bệnh tiêu chảy ở các nước phương Tây, chúng được tìm thấy trong ruột của gà và có thể nhiễm sang thịt trong quá trình giết mổ. Nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia cầm, nhưng vi khuẩn này lại là nguyên nhân chính dẫn đến những khó khăn cho ngành chăn nuôi gia cầm và là mối họa tiềm ẩn cho sức khỏe cộng đồng kể từ khi loại vi khuẩn này có thể tồn tại bên ngoài cơ thể gia cầm.  


< 1 2 3 4 5 6 7 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn