Giá nông sản thế giới
Khả năng cạnh tranh của gạo Thái Lan tăng sau khi Chính phủ giảm trợ giá

Hiệp hội các doanh nghiệp xuất khẩu gạo Thái Lan (TREA) nhận định, lượng gạo xuất khẩu của nước này sẽ gia tăng sau khi Chính phủ Thái Lan giảm trợ giá cho nông dân nước này.  


Indonesia: Chú trọng nâng giá trị rong biển xuất khẩu

Với lợi thế địa lý là quốc gia quần đảo với trên 17.000 hòn đảo nằm trải dài từ đông sang tây trên Thái Bình Dương, Indonesia là một trong những nhà khai thác, nuôi trồng và xuất khẩu rong biển lớn nhất thế giới.  


Tây Ban Nha tiết kiệm 4.500 tỷ đồng từ ngô Bt

Quỹ Antama vừa xuất bản báo cáo với tên gọi “15 năm trồng ngô chuyển gene tại Tây Ban Nha – Những lợi ích về kinh tế xã hội và môi trường”.  


Thời tiết bất lợi có thể ảnh hưởng tới năng suất lúa thế giới vụ 2013-14

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) nhận định năng suất lúa trung bình toàn cầu có thể sẽ giảm khoảng 1% trong 2013-2014 do thời tiết bất lợi ở các nước sản xuất gạo chủ chốt ở châu Á trong năm nay, kéo sản lượng gạo toàn cầu giảm khoảng 2,6 triệu tấn.  


Myanam: Sẽ đẩy mạnh đầu tư nuôi tôm chân trắng

Công ty thức ăn và dinh dưỡng Gold Coin của Singapo đang phối hợp với đối tác Myanma đẩy mạnh đầu tư vào ngành nuôi tôm của nước này.  


Brunei: Trồng thử nghiệm 10 giống lúa của Việt Nam

Kể từ tháng 9/2013, Brunei đã trồng thử nghiệm 10 giống lúa của Việt Nam tại vùng Wasan.  


Phương pháp diệt cỏ dại không dùng chất hóa học

Cỏ dại là một vấn đề đau đầu đối với người nông dân của các nước trên thế giới, kể cả những nước có công nghệ tiên tiến như Mỹ. Các nhà khoa học Mỹ vừa tìm ra một phương pháp mới kiểm soát cỏ dại bằng một loại cây bao phủ thay vì dùng chất hóa học.  


Cây trồng biến đổi gen an toàn với sức khỏe vật nuôi

Một báo cáo khoa học gần đây tiến hành dựa trên các dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trên hơn 100 tỷ động vật được nuôi bằng thức ăn có thành phần từ cây trồng biến đổi gen đã kết luận rằng, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy cây trồng biến đổi gen gây tác động tiêu cực đối với sức khỏe vật nuôi.  


Nông nghiệp hữu cơ: Sự lựa chọn vì tương lai

Nhằm cảnh báo người dân thận trọng hơn với các loại cây trồng biến đổi gien, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa ký ban hành luật yêu cầu dán nhãn thực phẩm có chứa các thành phần biến đổi gien (GMO). Theo đó, các nhà chế biến thực phẩm buộc phải dán nhãn nhận biết thực phẩm GMO bằng chữ, ký hiệu hoặc mã điện tử có thể đọc được bằng điện thoại thông minh.  


Hiện nay, giá nông sản trên thế giới tăng rất chậm hoặc hầu như không tăng

Hiện nay, giá nông sản trên thế giới tăng rất chậm hoặc hầu như không tăng, việc các nước phát triển tiếp tục trợ cấp cho các mặt hàng nông sản của họ sẽ làm cho giá sàn lương thực thực phẩm trên thế giới tiếp tục “nằm yên”.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn