Giá nông sản thế giới
Indonesia phát hiện dòng mới của virus cúm gia cầm H5N1

Theo một báo cáo ngày 11/12, Indonesia vừa phát hiện một dòng mới, nguy hiểm hơn, của virus cúm gia cầm H5N1, làm hàng trăm nghìn con vịt chết trong những tuần vừa qua tại một số tỉnh thuộc đảo Java.  


Thị trường cà phê: Chưa muốn bán, chưa cần mua

Nông dân trồng cà phê đang có xu hướng găm hàng đợi giá lên khi thấy có những dự báo cho rằng, sản lượng cà phê năm nay sẽ giảm... Thị trường cà phê xuất khẩu của Việt Nam mấy ngày qua giao dịch chậm chạp do các nhà xuất khẩu muốn bán hàng với giá cao mà khách mua thì “chẳng đi đâu mà vội” vì hàng tồn kho còn nhiều.  


Mỹ nhận dạng vật nuôi bằng... mã vạch

Tại Mỹ, Cơ quan Kiểm soát dịch bệnh động vật nuôi quy định, người chủ nuôi chó, mèo phải đến đăng ký, khai báo về nguồn gốc xuất xứ của vật nuôi.  


Sản lượng lúa gạo của Hàn Quốc dự kiến giảm 5,2 % năm nay

Theo báo cáo của Cục Thống kê Hàn Quốc ngày 19/11, sản lượng lúa gạo của nước này trong năm 2012 ước đạt hơn 4 triệu tấn, giảm 5,2 % so với mức 4,22 triệu tấn hồi năm ngoái, đánh dấu năm giảm thứ ba liên tiếp và cũng là thấp nhất kể từ năm 1980, khi mà tổng diện tích canh tác bị thu hẹp và điều kiện thời tiết lạnh bất thường khiến những người nông dân chỉ thu hoạch được 3,55 triệu tấn.  


Nông dân học bón phân qua điện thoại

Đây là một sáng kiến của Viện Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Indonesia và Trung tâm Nghiên cứu lúa gạo Indonesia cùng phối hợp với Viện Nghiên cứu lúa gạo quốc tế (IRRI).  


Giá lương thực thế giới tăng trở lại

Theo Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO), công bố ngày 9-8, thời tiết khắc nghiệt tại nhiều nơi trên thế giới đã khiến chỉ số giá lương thực thế giới trong tháng 7 tăng trở lại, cao hơn 6% so với mức trong tháng 6.  


Nông dân Thái đòi xem lại chính sách trợ giá gạo

Các hiệp hội gạo và nông dân Thái Lan đang kêu gọi chính quyền Bangkok khẩn cấp xem lại chính sách trợ giá gạo mà theo họ là gây ra nhiều vấn đề và tệ nạn.  


Ấn Độ: Chính phủ hỗ trợ nông dân bị tác động của hạn hán

Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ, ông Sharad Pawar cho biết, Chính phủ nước này đã loan báo một loạt giải pháp hỗ trợ, trong đó có tiền mặt, trợ cấp giá xăng dầu, đền bù thiệt hại và miễn giảm thuế cho hàng chục triệu nông dân đang bị ảnh hưởng bởi hạn hán trên gần 1/2 lãnh thổ nước này trong mùa gió mùa năm nay.  


Trồng dâu tây ở Nhật Bản

Trong cơ cấu kinh tế của Nhật Bản, nông nghiệp chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ với khoảng 2% dân số là nông dân. Tuy vậy, hiện khu vực nông nghiệp cũng được người Nhật  tập trung trí tuệ và sức lực để làm nên nhiều kỳ tích đáng nể. Bài viết này đề cập đến mô hình trồng dâu tây trong nhà kính để phục vụ tham quan, du lịch ở ngoại ô Tokyo.  


Canada: Hỗ trợ tăng tính cạnh tranh cho nông dân

Nông dân chăn nuôi gia cầm của Canada sẽ được nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường với sự hỗ trợ từ phía chính phủ. Bộ Nông nghiệp nước này đã công bố khoản đầu tư 600.000 đôla Canada cho Viện Nghiên cứu gia cầm Thái Bình Dương nhằm tiến hành các cuộc nghiên cứu về thức ăn và thú y.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn