Giá nông sản thế giới
EU: Dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Thái Lan

Các quốc gia thành viên EU đã ủng hộ đề xuất của Ủy ban Châu Âu nhằm dỡ bỏ lệnh cấm nhập các sản phẩm thịt gia cầm tươi của Thái Lan từ ngày 1/6/2012.  


Philippines sẽ ngừng nhập khẩu gạo từ năm 2013

Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn lời các quan chức Bộ Nông nghiệp Philippines cho biết, từ năm 2013 Philippines sẽ ngừng nhập khẩu gạo từ các nước.  


Khô hạn gây thiệt hại cho nền nông nghiệp thế giới

Diễn biến thời tiết đang có nhiều bất lợi ở châu Âu, với tình trạng khô hạn đang diễn ra phổ biến ở các nước.  


Pháp cấm trồng ngô biến đổi gene

Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Bruno Le Maire ban hành lệnh cấm tạm thời đối với một giống ngô biến đổi gene của tập đoàn Monsanto để bảo vệ môi trường.  


Ai Cập: 1,386 triệu ha lúa mỳ được gieo trồng trong năm nay

Bộ trưởng Nông nghiệp Mohamed Reda cho biết khoảng 3,3 triệu feddan (tương đương 1,386 triệu ha) lúa mỳ sẽ được gieo trồng tại Ai Cập trong năm nay. Chính phủ đang tìm kiếm các giải pháp nhằm mở rộng diện tích trồng loại cây lương thực chiến lược này trong năm 2012.  


Cu-ba xây dựng mô hình kinh tế, xã hội mới

Ðó là nội dung chính bàn thảo tại  kỳ họp thứ 8 Quốc hội Cu-ba khóa VII, diễn ra cuối năm 2011. Nghị quyết về cập nhật  mô hình kinh tế - xã hội đã được Ðại hội lần thứ 6 Ðảng Cộng sản Cu-ba tháng 4-2011 thông qua, nhằm đưa đất nước vượt qua thời kỳ khó khăn hiện nay và vẫn bảo đảm  giữ vững những nguyên tắc xây dựng chủ nghĩa xã hội.  


Trung Quốc: Giống rau ngoại át giống nội

Báo cáo mới nhất của hai chuyên gia nông nghiệp hàng đầu Trung Quốc Wang Ximin và Zhao Huanxin cho thấy các sản phẩm hạt giống của các công ty nước ngoài đang ngày càng lấn lướt giống của các đơn vị trong nước.  


Nhập khẩu càphê của Hàn Quốc lên cao kỷ lục

Kim ngạch nhập khẩu càphê của Hàn Quốc vào năm 2011 đã vượt ngưỡng 500 triệu USD, đạt mức cao kỷ lục từ trước tới nay.  


Nông dân Cuba được bán nông sản trực tiếp cho công ty du lịch

Từ hôm nay, nông dân Cuba bắt đầu được phép bán trực tiếp nông sản cho các công ty du lịch. Đây là một phần trong các chính sách cải cách được Chủ tịch Cuba Raul Castro chủ trương nhằm thúc đẩy nông nghiệp và bảo đảm an ninh quốc gia.  


Indonesia tăng cường bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Bayu Krishnamurti vừa cho biết chính phủ nước này dự kiến trước cuối năm nay sẽ đưa ra một hệ thống thương mại mới cho các mặt hàng nông sản, bao gồm cả việc điều chỉnh lại hoạt động nhập khẩu, nhằm tăng cường bảo vệ các nhà sản xuất nông nghiệp trong nước.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn