Giá nông sản thế giới
Cảnh báo thời kỳ 'bùng nổ giá thực phẩm'

Thế giới đã trải qua một năm giá thực phẩm liên tục tăng cao, đẩy chỉ số giá tiêu dùng ở nhiều nước lên ngoài dự đoán. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, năm 2008 và những năm tiếp theo, giá thực phẩm vẫn tiếp tục tăng.  


Dự báo của một số Thương vụ về giá tôm đông lạnh tại thị trường châu Âu

Trong nghiên cứu nghiệp vụ hàng năm, các Thương vụ Việt Nam tại khu vực châu Âu đã tìm hiểu tình hình thị trường tôm đông lạnh trong năm 2007 và dự báo năm 2008. Dưới đây xin thông báo về một số phân tích, đánh giá và dự báo về thị trường tôm ở châu Âu.  


LHQ cảnh báo tình trạng giá lương thực tăng cao

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cho biết ông đang lo ngại sâu sắc về việc giá lương thực trên toàn thế giới tăng vọt trong thời gian qua.  


Giá gạo thế giới vẫn tăng kỷ lục

Hai tuần qua, giá gạo trên thị trường châu Á tiếp tục tăng mạnh, lên những mức cao kỷ lục mới.  


Giá gạo tăng lên mức kỷ lục trong 34 năm qua

Giá gạo đã tăng lên mức kỷ lục trong suốt 34 năm qua, khi Philippines phải thanh toán giá gạo nhập khẩu trung bình là 708 USD/tấn, tăng gần 50% so với giá nước này phải trả hồi cuối tháng 1 năm nay.  


Dự báo giá gạo thế giới có thể tiếp tục tăng

Việc Philippiies phải thanh toán gạo nhập khẩu trung bình với giá 708 USD/tấn, tăng gần 50% so với hồi cuối tháng 1/08 đã đẩy giá gạo lên mức kỷ lục trong vòng 34 năm qua. Ấn Độ cũng hạn chế xuất khẩu gạo và tăng giá gạo xuất khẩu tối thiểu lên 650 USD/tấn, tăng 150 USD so với giá trước đó.  


Các nhà kinh doanh lương thực 'hoang mang' trước giá gạo tăng kỷ lục

Giới kinh doanh lương thực "hoang mang" trước tình trạng giá gạo đang leo lên các mức cao mới. Sau khi Việt Nam, Ấn Độ, Ai Cập, Trung Quốc và Cam-pu-chia quy định hạn chế xuất khẩu khiến các nhà nhập khẩu lương thực nỗ lực tìm kiếm các nguồn cung mới, tình trạng khan hiếm gạo càng thêm trầm trọng.  


Mỹ: Giá nông sản tăng vọt 'cuốn' nông dân vào nguy cơ vỡ nợ

Thời gian qua, giá nông sản tăng vọt và lợi nhuận từ trồng cây lương thực hiện ở mức cao. Nhưng tại Mỹ có một nguy cơ đang lớn dần lên đó là nông dân có thể sắp rơi vào một cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng thấy kể từ sau sự sụp đổ của kinh tế trang trại vào đầu những năm 80 của thế kỷ trước.  


Giá gạo Thái Lan có thể tăng thêm

Giá gạo lại có nguy cơ tăng sau khi hạn hán đang ảnh hưởng tới vựa lúa ở phía bắc, đông bắc và miền trung Thái Lan. Ủy ban Phòng chống thảm họa Thái Lan thông báo 55/76 tỉnh của nước này đang đối mặt với tình trạng hạn hán và gần 30.000ha đất nông nghiệp đã bị ảnh hưởng, trong đó có một nửa của khu vực các tỉnh trồng lúa chính.  


FAO: Khủng hoảng giá lương thực- cơ hội cho ngành nông nghiệp thế giới phát triển

Trong khi thế giới đang có xu hướng ngày càng lo ngại về "cơn sốt" giá lương thực kéo dài thời gian qua, ngày 30/4, Tổng Giám đốc Tổ chức Lương nông Liên hợp quốc (FAO) Giắc Đi-úp (Jacques Diouf) khẳng định việc giá lương thực "lạm phát phi mã" cũng là một cơ hội để ngành nông nghiệp thế giới phát triển.  


< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 > >>
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn