12/04/2017
Hàng trăm nông dân mang đặc sản về Sài Gòn tiếp thị

Không chỉ có bơ sáp, mật ong rừng, dừa sáp... nhiều nông dân còn giới thiệu cả công nghệ mà họ sáng tạo ra để áp dụng trong nông nghiệp tới người tiêu dùng TP HCM.

Tại hội chợ và triển lãm “Thành tích nông dân xuất sắc thời hội nhập - Nông nghiệp đô thị và giao thương kinh tế vùng Đông Nam Bộ 2017”, lần đầu tiên sản phẩm sạch, chất lượng của nông dân TP HCM và vùng Đông Nam Bộ được trưng bày quy mô lớn, với khoảng 400 gian hàng. Tại đây không chỉ có các nông sản lạ, chất lượng mà còn có những mô hình công nghệ cao giúp nông dân tiếp cận với xu hướng mới.

Anh Trần Anh Tùng, nông dân ở Đồng Nai cho biết, với việc tạo ra chiếc máy phun thuốc đa năng tự chế mà việc sản xuất các nông sản của gia đình anh hiệu quả và mang lại kinh tế cao hơn. Đến với hội chợ lần này anh muốn giới thiệu tới người làm vườn cách ứng dụng, sáng tạo của mình vào mô hình nông nghiệp.

Từng tốt nghiệp đại học ngành ngoại thương, nhưng vì đam mê nông nghiệp Lê Phan Tố Uyên ở Đà Lạt đã chuyển hướng và đang thành công với các sản phẩm dâu tươi, dâu sấy, dâu tằm sấy. Uyên cho biết, mỗi ngày cô cung cấp khoảng 40-50kg sản phẩm tươi và sấy các loại cho toàn bộ hệ thống cửa hàng rau sạch ở TP HCM. Ngoài ra, sản phẩm còn bán khá chạy ở Phiên chợ Xanh hàng tuần.

“Tôi mong qua hội chợ lần này, người tiêu dùng sẽ được thưởng thức các đặc sản sạch của Đà Lạt nhiều hơn, đồng thời, sản phẩm sẽ có thêm được nhiều kênh phân phối”, đại diện trung tâm này chia sẻ.

Gắn bó 20 năm với cây bơ sáp, ông Dương Mã Dưỡng ở Bình Phước cho biết, mặc dù khá bận rộn với lịch làm việc dày đặc và tiếp đối tác từ Đức, nhưng vẫn chuẩn bị sản phẩm mang xuống TP HCM để giới thiệu người tiêu dùng.

“Đến hội chợ lần này tôi muốn xây dựng lại hình ảnh trái bơ thơm ngon, béo ngậy với hạt nhỏ xíu, để người dân được thưởng thức thứ trái cây chất lượng, không thể quên này”, ông Dưỡng nói và cho biết, hiện các thị trường như Pháp, Hàn Quốc, Nhật... rất thích sản phẩm của ông, nhưng vì nguồn hàng không đủ nên ông phải từ chối nhiều đơn hàng.

Bên cạnh các sản phẩm trên thì những đặc sản như chè thốt nốt, rau sạch đạt chuẩn Global GAP, VietGap, mật ong rừng thiên nhiên, dừa sáp... cũng được bày bán tại hội chợ với giá cả hấp dẫn. Hội chợ triển lãm diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP HCM) từ 10 đến 16/4.

Hồng Châu

In tin    Phản hồi    Lượt truy cập: 310
 
 

© Bản quyền của Trung tâm nghiên cứu khoa học nông vận, Hội nông dân Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang điện tử trên Internet số: 20059/GP-BC, cấp ngày 5/9/2006 của Bộ Bưu chính, Viễn thông
Phụ trách: Lê Văn Khôi, Giám đốc Trung tâm. 
Tel: 043.7958596; Fax: 043.7958597, Email: ttkhnv@khnv.org.vn